109 người còn lại của trường Tiểu học Xuân Phương ngày mai sẽ được về nhà

109 người còn lại của trường Tiểu học Xuân Phương đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 Tết và đã có kết quả âm tính lần thứ 3, dự kiến học sinh, phụ huynh còn lại của trường sẽ được về nhà vào ngày 14/2.

Chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu), Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ChửXuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường, xã để tiếp tục các biện pháp nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

28 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương đã được về nhà đợt 1.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện 12.302 mẫu xét nghiệm các trường hợp ở sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính và khẳng định đây là tin vui với Thành phố khi bớt đi một mối lo. Đối với các bệnh viện Thành phố đã lẫy mẫu gồm 1.723 trường hợp và chỉ 1 trường hợp dương tính trước đó đã là F1, ở tỉnh khác lên khám bệnh; 18.151 mẫu người đi về từ vùng dịch chỉ có 4 ca dương tính. Đáng chú ý, Thành phố đã lấy 16.59 mẫu là các trường hợp ở khu vực có ca bệnh trên địa bàn Thành phố và đều có kết quả âm tính. Đây là số liệu minh chứng cho việc dịch bệnh ở Hà Nội đã được kiểm soát. Nhưng trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không để lây lan ra diện rộng.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, các đơn vị cần giám sát chặt chẽ các trường hợp F1 cách ly tại nhà và tuân thủ đúng quy định. Đặc biệt, sau dịp Tết, dịch bệnh có thể được kiểm soát tốt nhưng người dân sẽ có dấu hiệu chủ quan. Vì vậy, dù là năm mới nhưng vẫn phải xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Tại phiên họp, các quận huyện đã báo cáo nhiều tin vui đầu xuân khi đa số các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh đều đã có kết quả âm tính. Các khu cách ly đều được chăm lo, bảo đảm Tết ấm cúng an toàn với mọi người.

Sở Du lịch cho biết, tại các di tích, danh lam, thắng cảnh, đình, chùa đều thực hiện nghiêm 2k gồm khẩu trang, sát khuẩn. Trong dịp Tết, lượng người đổ về Phủ Tây Hồ rất đông, theo đó quận Tây Hồ đã phải phân luồng giao thông từ xa và tạm dừng hoạt động của Phủ Tây Hồ vài lần, mỗi lần 30 phút để điều tiết, giảm lượng người, đảm bảo các biệnpháp phòng dịch…

Đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, tại trường tiểu học Xuân Phương, ngày 10/2 đã có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà. 109 người còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 tết và đã có kết quả âm tính lần thứ 3. Dự kiến 6h sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết), những trường hợp còn lại sẽ được về nhà.

Theo Chinhphu.vn

 

Theo thanglong.chinhphu.vn

Vì sao có trẻ sinh ra mái tóc dày như bờm sư tử nhưng có trẻ chỉ 1 chỏm?

Những thời điểm nào dễ bị đột quỵ?

Dành 2 tỷ USD mua vaccine cho các nước đang phát triển

Chiều 10/4, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19 tại Kiên Giang

Nghiện nghĩ

Phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn đã di căn

Mách mẹ cách nuôi dạy trẻ 1 tuổi thông minh

Hỏa tốc lập danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Triệu chứng bệnh COVID-19 có thể tồn tại trong 12 tuần

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay