Loading: 1.200 điểm tiếp nhận hồ sơ mổ tim miễn phí cho trẻ em

1.200 điểm tiếp nhận hồ sơ mổ tim miễn phí cho trẻ em

(PL&DS) - Từ ngày 20-6, hơn 300 siêu thị Viettel sẽ tham gia tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ mổ tim miễn phí theo chương trình "Trái tim cho em", tăng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ lên tới 1.200 điểm nhằm giúp đỡ những gia đình nghèo có con em cần hỗ trợ.

Hà Nội mới đưa tin, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, từ ngày 20-6 hơn 300 siêu thị điện thoại Viettel sẽ tham gia tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ mổ tim miễn phí theo chương trình Trái tim cho em, tăng tổng số điểm tiếp nhận hồ sơ lên tới 1.200 điểm.

Việc huy động mạng lưới giao dịch ở cấp huyện trên toàn quốc giúp giảm đáng kể thời gian người dân phải di chuyển hoàn thành các thủ tục cần thiết để tham gia chương trình.

Được biết, năm 2019, chương trình Trái tim cho em sẽ triển khai 12 đợt khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim cho trẻ em tại các tỉnh, thành phố, gần gấp đôi so với năm 2018. Năm nay, chương trình sẽ trực tiếp đến các huyện khó khăn, giúp giảm thời gian di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia.

gj

NLĐ cho biết, Trái tim cho em là chương trình mổ tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) và Viettel phối hợp triển khai. Trong hơn 10 năm hoạt động, Chương trình đã phẫu thuật thành công, chữa lành bệnh cho hơn 4.500 em nhỏ. Chương trình cũng tổ chức khám sàng lọc cho 100.000 em nhỏ tại các tỉnh thành trên cả nước, phát hiện 1.500 ca mắc bệnh tim bẩm sinh và tư vấn cách đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho chục nghìn trường hợp khác.

Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam có trung bình 10.000 ca mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện mới mỗi năm. Nếu được can thiệp và điều trị sớm, tỷ lệ các em nhỏ được chữa lành bệnh rất cao.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS