Loading: 156 cơ sở lưu trú, khách sạn được chọn làm nơi cách ly

156 cơ sở lưu trú, khách sạn được chọn làm nơi cách ly

PL&DS - Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính tới nay, cả nước đã có 156 cơ sở lưu trú, khách sạn với 14.723 buồng phòng, 18.305 giường của 24 tỉnh, thành được chọn làm nơi cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Báo điện tử ĐCSVN cho biết, triển khai Công văn số 1034 ngày 03 tháng 3 năm 2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra về việc sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn số 947 ngày 05 tháng 3 năm 2020 đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang lựa chọn và lập danh sách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc lưu trú cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức có trả phí.

Theo Hà Nội mới, đến nay, Bộ VH,TT&DL đã nhận được báo cáo của 24/25 tỉnh, thành phố (trừ tỉnh Kiên Giang), tổng cộng có 156 cơ sở lưu trú với 14.723 buồng, phòng, 18.305 giường của 24 tỉnh, thành được chọn cho việc cách ly phòng, chống dịch. Trong đó, thành phố Đà Nẵng đang dẫn đầu với 41 cơ sở, Đồng Nai có 26 cơ sở, Quảng Ninh có 12 cơ sở, thành phố Hồ Chí Minh có 9 cơ sở, Hà Nội có 3 cơ sở...

Tại Hà Nội, đến nay, số lượng khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tiếp tục tăng với gần 20 khách sạn. Tuy nhiên, các khách sạn này có được chọn làm nơi cách ly hay không còn phải được thành phố xem xét theo nhiều tiêu chí, quan trọng nhất là cơ sở lưu trú phải bảo đảm được yêu cầu về hạ tầng, vật chất, nhân sự trong công tác phòng, chống dịch.

Hồng Nga (t/h)