Loading: 2 chú cháu lọt dưới giếng nước trong nhà tử vong

2 chú cháu lọt dưới giếng nước trong nhà tử vong

(PL&DS) - Thấy cháu trai lọt xuống giếng nước ở trong nhà, người chú nhảy xuống giải cứu thì cả 2 bị đuối nước tử vong.

TTXVN đưa tin, sáng 7/12, ông Trương Phước Thành, Chủ tịch UBND phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến hai chú cháu bị tử vong dưới giếng sâu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút tối 6/12, anh Lê Công Chải (25 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Long Phước) đang ở nhà thì phát hiện thấy cháu Lê Nguyễn Bảo Minh (6 tuổi) đang chơi đùa xung quanh giếng sâu xây trong nhà, bất ngờ giẫm lên miệng giếng được đậy sơ sài bằng bìa cát tông đã bị rơi xuống giếng.

Quá hốt hoảng và không giữ được bình tĩnh, người chú chỉ kịp truy hô và ngay lập tức nhảy xuống giếng để cứu cháu Minh; người dân đồng thời đã điện báo 114, chính quyền địa phương đến hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hai xe chuyên dụng cùng 12 cán bộ chiến sỹ cứu nạn cứu hộ do Thượng tá Nguyễn Thọ Bài, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn trực tiếp chỉ huy đến hiện trường tham gia cứu hộ.

fh

Người dân tập trung theo dõi lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân

Do giếng nước được người dân xây trong nhà có chiều sâu khoảng 25 - 30 mét, phần trên miệng dưới được thu nhỏ lại với đường kính khoảng 60cm, mực nước dưới giếng sâu khoảng 3 đến 4 mét. Vì vậy, công tác cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn, miệng dưới nhỏ, thiếu không khí.

Mặc dù rất nỗ lực nhưng sau khoảng 1 giờ đồng hồ, cháu Minh được các lực lượng trục vớt lên trước và đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long cấp cứu, nhưng cháu bé đã tử vong. Người chú cũng được các lực lượng trục vớt lên sau đó nhưng cũng đã tử vong.

Sáng 7/12, đại diện chính quyền địa phương đang có mặt tại gia đình để chia buồn và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.

Theo VietNamnet, khu vực xảy ra vụ việc là căn nhà mới được sửa lại cho anh Trãi chuẩn bị cưới vợ, bên trong nhà có một giếng nước sâu khoảng 10m, không có thành giếng, được che đậy sơ sài bằng một miếng bìa cát tông.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS