Loading: AFC tạm hoãn tổ chức VCK Futsal châu Á 2020 do vi rút corona

AFC tạm hoãn tổ chức VCK Futsal châu Á 2020 do vi rút corona

PL&DS - Do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) diễn biến phức tạp, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư tới các đơn vị tham dự vòng chung kết Futsal châu Á 2020,thông báo về việc tạm hoãn giải Futsal châu Á 2020

Thanh niên đưa tin, VCK Futsal châu Á 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/2 đến 8/3 tại Turkmenistan. Tại giải này, tuyển Futsal Việt Nam nằm cùng bảng A với chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman.

Trong thư gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John ký nhấn mạnh: “Căn cứ tình hình hiện tại, kết quả của sự bùng phát do vi rút corona gây ra, căn cứ kết quả thảo luận gần nhất giữa các bên liên quan và để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của các đội tham dự giải cũng như các đối tác liên quan, AFC quyết định hoãn việc tổ chức VCK Futsal châu Á 2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo”.

AFC cũng cho biết thêm sẽ tiếp tục theo dõi và công bố thời gian tổ chức mới của sự kiện khi tình hình dịch viêm phổi do chủng vi rút corona mới có dấu hiệu được kiểm soát.

hk

Tuyển Futsal Việt Nam. Ảnh AFC

Hà Nội mới thông tin, theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), để chuẩn bị cho giải đấu, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn giữ kế hoạch tập huấn tại Tây Ban Nha như dự kiến, bắt đầu từ ngày 9-2 đến 20-2, sau đó quay về Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện và chờ thông báo của AFC. Tại Tây Ban Nha, Đội tuyển Futsal Việt Nam thi đấu giao hữu 3 trận với các câu lạc bộ Uma Antaquera, Malaga CF và Real Betis.

Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 đồng thời cũng là vòng loại World Cup Futsal 2020. Mục tiêu của đội tuyển Futsal Việt Nam là lần thứ hai đoạt vé tham dự FIFA Futsal World Cup.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS