Loading: Apple ngừng bán Macbook 12 inch, nâng cấp Macbook Pro và Macbook Air

Apple ngừng bán Macbook 12 inch, nâng cấp Macbook Pro và Macbook Air

(PL&DS) - Apple vừa tiến hành điều chỉnh dải sản phẩm máy tính xách tay (MTXT) Macbook với nhiều thay đổi quan trọng.

Báo VnExpress đưa tin, Apple vừa bất ngờ giới thiệu bản nâng cấp MacBook Air Retina mới với khởi điểm 1.099 USD, thấp hơn 100 USD so với 1.199 USD của MacBook Air Retina 2018. Riêng học sinh sinh viên được giảm thêm 100 USD, tức chỉ còn 999 USD cho mẫu MacBook Air mới nhất.

Công ty Mỹ không nâng cấp nhiều cho MacBook Air mới, ngoại trừ bổ sung TrueTone - công nghệ xuất hiện lần đầu trên iPad Pro 9,7 inch vào 2016, cho phép điều chỉnh cân bằng trắng giống như đèn flash của máy ảnh. Màn hình dùng công nghệ này có thể giảm độ tương phản khi không gian xung quanh sáng hơn, màu trắng của màn hình sẽ thay đổi tùy vào nguồn sáng bất kể người dùng xem từ đâu.

hj

MacBook Air Retina 2019 chỉ được nâng cấp nhẹ và giảm giá bán. Ảnh: Báo VnExpress

Báo Hà Nội Mới cho biết, thay đổi đáng chú ý hơn cả trong lần điều chỉnh này có lẽ là việc Macbook 12 inch bị ngừng bán. Mẫu máy có màn hình retina 12 inch nhưng với kích thước tổng thể chỉ ngang iPad 9,7 inch này được giới văn phòng yêu thích nhờ sự nhỏ gọn, nhưng dần mất chỗ đứng khi Macbook Pro 13 inch và Macbook Air 13 inch có giá tốt hơn, nhiều tính năng hơn.

Những thay đổi lần này đã rút gọn dải sản phẩm MTXT Macbook, giúp hạn chế tối đa những hiểu lầm từ phía người dùng như thực tế thời gian qua. Macbook Pro giờ đây không còn hai biến thể (một có Touch Bar), trong khi Macbook Air cũng chỉ còn duy nhất 1 dòng với màn hình Retina đời mới.

Theo Hạ Vy (tổng hợp) - PL&DS