Loading: Bắc Ninh: Môi trường sống của hàng nghìn hộ dân bị phá hủy nghiêm trọng

Bắc Ninh: Môi trường sống của hàng nghìn hộ dân bị phá hủy nghiêm trọng

PLDS - Môi trường sống của hàng nghìn hộ dân sống quanh khu vực bãi rác thải mới của tỉnh Bắc Ninh đã và đang bị phá hủy nghiêm trọng. Khói bụi, nước thải từ hoạt động xử lý rác thải của các công ty xử lý rác ngang nhiên xả thải vào môi trường.

Đã 4 năm nay, môi trường sống của hàng nghìn hộ dân thuộc xã Phù Lãng và các xã lân cận của huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) bị phá hủy từ hoạt động xử lý rác thải tại khu vực bãi rác thải của tỉnh Bắc Ninh nằm trên địa bàn xã Phù Lãng, huyện Quế Võ. 

Bên cạnh hàng triệu tấn rác thải được di chuyển về từ bãi rác cũ (khu vực phường Vân Dương - thành phố Bắc Ninh), mỗi ngày có hàng trăm tấn rác thải các loại từ khắp nơi tập kết tại đây, tạo nên những núi rác khổng lồ. 

 Hàng nghìn tấn rác thải các loại từ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được tập kết về khu vực xã Phù Lãng( huyện Quế Võ ) tạo thành núi rác khổng lồ. 

Hiện có 4 công ty xử lý rác đang hoạt động tại khu vực bãi rác của tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động xử lý rác thải của các công ty đã làm cho môi trường sống của hàng nghìn hộ dân gần khu vực bãi rác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khói từ ống khói các lò đốt trong các nhà máy phun ra suốt ngày đêm theo gió bay vào khu dân cư, mùi hôi, thối nồng nặc, rất khó chịu. 

Ngoài khói bụi, nước thải độc hại từ việc xử lý rác cũng được các công ty thải trực tiếp ra môi trường xung quanh và đổ ra thẳng dòng sông Cầu.

 

Các công ty xử lý rác vẫn ngang nhiên xả độc ra môi trường, bất chấp sự nguy hiểm đến sự sống của người dân và môi sinh.

PL&DS sẽ thông tin chi tiết ở những bản tin tiếp theo.

Linh Hoàng - Nhật Anh