Loading: Bắt chủ doanh nghiệp gọi Giang '36' đến chặn xe chở cán bộ công an

Bắt chủ doanh nghiệp gọi Giang '36' đến chặn xe chở cán bộ công an

Được biết, Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ giang hồ vây xe công an ngày 12/6.

Ông Lương chính là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) kéo nhóm đàn em đến vây xe công an ngày 12/6.

Cụ thể, mới đây Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ giang hồ vây xe công an ngày 12/6.

Nguyễn Tấn Lương bị bắt khẩn cấp dưới sự chứng kiến của đại điện Viện kiểm sát nhân dân TP Biên Hòa và đại diện Bộ Công an.

Việc khám xét nơi ở của ông Lương cũng được thực hiện tại nhà riêng ở phường Thống nhất, TP Biên Hòa.

Được biết, ông Lương chính là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) kéo nhóm đàn em đến chặn xe gây rối trong vụ việc nói trên. Sau đó, Giang "36" gọi thêm nhóm người xăm trổ đến và xảy ra vụ bao vây xe công an khiến dư luận bức xúc.

Ông Nguyễn Tấn Lương - người đã gọi điện cho Giang "36" đến Lâm Viên Quán và sau đó xảy ra cảnh nhiều thanh niên xăm trổ chặn xe, xì lốp chở cán bộ công an Đồng Nai khẳng định chỉ gọi một mình Giang "36" tới, vì sau khi xảy ra mâu thuẫn tại quán ông thấy có một số đối tượng đứng ở ngay cửa Lâm Viên Quán.


Ngô Văn Giang tức Giang "36" tại hiện trường vụ bao vây xe chở cán bộ công an.

Trước đó, trong buổi trao đổi với báo chí, ông Lương cũng thừa nhận đấm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) trước, vì cho rằng ông Hiền đã nôn vào người ông mà bỏ đi không xin lỗi.

Đến khi ông Lương trở lại phòng nhậu VIP 8 thì bị nhóm ông Hiền đã xông vào đánh ông và ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Ông Lương cũng nói ông bị đấm một vào mắt, còn ông Hải đã bị một người cầm ghế phang vào đầu và phải may 14 mũi, báo Thanh Niên dẫn lời ông Lương cho biết.

Ông Lương cũng chia sẻ sau khi thấy ông Hải chảy máu đầu, nhóm người ông Hiền đã bước ra ngoài và lên ô tô để di chuyển. Sau đó, khi lực lượng cảnh sát 113 tới, ông có chủ động yêu cầu kiểm tra xe chở nhóm cảnh sát (theo ông Lương, lúc này ông chưa biết trong xe có cảnh sát) nhưng lực lượng cảnh sát 113 không thực hiện.

“Sau khi xe chở nhóm cảnh sát chạy đi, tôi còn ngồi trên xe của Cảnh sát 113 chạy theo sau. Tôi nghĩ mình đâu làm gì sai nên theo lên xe 113 đi luôn”, ông Lương khẳng định.

Liên quan đến nhóm thanh niên xăm trổ bủa vây chiếc xe chở cán bộ công an sau đó đâm xì lốp xe, ông Lương khẳng định mình không liên quan và chỉ biết Giang "36" là dân giang hồ nên sau khi yêu cầu nhóm người trong xe xuống xe xin lỗi ông Hải không được, ông đã đi làm và không rõ chuyện tiếp theo xảy ra như thế nào.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra thì Giang "36" (33 tuổi, quê Thanh Hóa) đã huy động đàn em bao vây xe chở công an sau khi nhận điện thoại của Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi) - chủ một doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai từng thực hiện nhiều dự án xây dựng, đường giao thông tại địa phương. Lương cũng được nhiều người trong giới làm ăn ở Biên Hoà kính nể vì ông chủ doanh nghiêp này có "quan hệ rộng".

Hiện tại, Giang "36" đang bị tạm giữ về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Lực lượng chức năng cũng đang điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan đến vụ việc.

Theo SKCD