Loading: Bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép lòng sông Hồng

Bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép lòng sông Hồng

PL&DS - Sáng 14-5, Thủy đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Báo SGGP cho biết, vào lúc 23h30 ngày 13-5, các tổ công tác thuộc Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội và Công an huyện Đông Anh tổ chức vây bắt tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Lực lượng chức năng phát hiện 8 tàu chở và hút cát đã khai thác khoảng 700m3 cát. Các phương tiện trên được đăng ký tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Báo SGGP cho biết, tiến hành kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.

sg

Các tàu kiểm tra không xuất trình được giấy phép khai thác cát

Vụ việc đã được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đông Anh tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trung tá Phạm Quang Huy cho hay, vụ án trên nằm trong phương án kiểm tra, bắt giữ, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng của Cục CSGT. Được biết, thời gian này, Thủy đoàn 1, Cục CSGT đang tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

 Duy Anh (t/h)