Loading: Bầu Đức không cho Công Phượng đá V-League 2019

Bầu Đức không cho Công Phượng đá V-League 2019

(PL&DS) - Nếu sang Pháp thử việc không thành công, bầu Đức vẫn có kế hoạch để Công Phượng thi đấu ở nước ngoài thay vì trở về Việt Nam thi đấu lượt về V-League 2019.

Báo Người Lao Động đưa tin, trong thời gian chờ được cấp visa sang Pháp thử việc, Công Phượng nán lại ở TP HCM để chuẩn bị hành lí cũng như gặp gỡ với ông bầu Đoàn Nguyên Đức của tập đoàn HAGL. Theo quan điểm của bầu Đức, nếu không thành công khi đi thử việc ở Pháp, Công Phượng sẽ tiếp tục có cơ hội thi đấu ở nước ngoài chứ không trở lại Việt Nam thi đấu tại V-League 2019.

Dù CLB HAGL chưa lên tiếng về nơi tiền đạo của tuyển Việt Nam sẽ thử việc, nhưng theo nhiều nguồn tin thì đó là CLB Paris, hiện đang thi đấu ở Giải Hạng nhì Pháp. CLB Paris có mối quan hệ mật thiết với học viện bóng đá JMG toàn cầu, nên việc giới thiệu Công Phượng sang thử việc cũng dễ dàng không kém như khi bầu Đức kết nối với các CLB ở giải Hàn Quốc hay Nhật Bản để đưa cầu thủ HAGL sang thi đấu.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dù chỉ là giải Hạng nhì của Pháp thì trình độ bóng đá ở xứ sở lục lăng vẫn nằm ở một đẳng cấp cao vượt trội so với V-League. Chính vì vậy mà Công Phượng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều thử thách khi sang đây tập luyện và tìm kiếm 1 cơ hội trụ lại. Tuy nhiên, ngay cả khi không thành công, bầu Đức vẫn sẽ kiên trì để cầu thủ mà ông yêu thương này chơi bóng ở nước ngoài.

;l

Công Phượng sau khi kết thúc King's Cup 2019 đã về nước và chờ sang Pháp thử việc. Ảnh: Báo Người Lao Động

Kể từ ngày 11-6 đến ngày 10-7, các CLB sẽ được phép bổ sung, chuyển nhượng cầu thủ ở giải đoạn lượt về V-League 2019. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, HAGL chắc chắn cần những sự bổ sung quan trọng về lực lượng. Tuy nhiên, bầu Đức sẽ không để Công Phượng trở về tăng cường sức mạnh cho đội bóng. Đơn giản vì trong mắt ông bầu cá tính của Việt Nam, HAGL càng xuất khẩu được nhiều cầu thủ nhà ra nước ngoài thi đấu càng tốt.

Theo chia sẻ của CLB HAGL, có nhiều CLB ở châu Âu đã liên hệ muốn tạo điều kiện cho Công Phượng sang thử việc. Vì vậy nếu không thành công ở Pháp, tiền đạo xứ Nghệ sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội khác ngay tại châu Âu. Bất lợi lớn nhất của Công Phượng cũng như nhiều cầu thủ khác chính là thể hình, ngược lại, khả năng sáng tạo, cũng như sự khéo léo bù đắp phần nào cho tiền đạo tuyển Việt Nam. Hy vọng sắp tới, người hâm mộ sẽ nhận được tin vui từ cầu thủ được hàng triệu CĐV yêu mến này.

Báo Đại Đoàn Kết cho biết, kết thúc giải đấu ở Thái Lan, Công Phượng cũng về nước ngày 9/6..

Hiện tại, Công Phượng đang hoàn tất các thủ tục xin phép cấp visa để sang Pháp thử việc, trước đó anh cũng đã được người thầy Guillaume Greachen giới thiệu cho một CLB tại giải hạng Nhì. Cầu thủ sinh năm 1995 sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại Pháp, qua đó mở ra nhiều cơ hội hơn cho những cầu thủ khác.

Theo Đông Anh (tổng hợp) - PL&DS