Loading: Bé 16 tháng tuổi bị máy xay thịt cuốn dập nát, hoại tử ngón tay

Bé 16 tháng tuổi bị máy xay thịt cuốn dập nát, hoại tử ngón tay

(PL&DS) - Trong lúc chơi đùa, cháu T.A bất ngờ thò tay vào máy xay thịt đang hoạt động khiến các ngón bàn tay trái bị nghiền nát.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, ngày 19-3, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, hiện khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng đang điều trị cho cháu Lê Nguyễn T.A. (16 tháng tuổi) trú huyện Diễn Châu, Nghệ An bị máy xay thịt cuốn cả bàn tay trái.

Người nhà bệnh nhi cho biết, vào ngày 13-3, bố mẹ cháu dùng máy xay thịt để làm chả cá. Khi máy đang chạy, cháu T.A. ngồi bên cạnh thò tay vào và bị cuốn cả bàn tay trái.  Người nhà đã kịp thời tắt điện, cầm máu cho bé rồi đưa đi bệnh viện.

Bàn tay bé T.A bị máy xay nghiền nát

Bàn tay bé T.A. bị máy xay nghiền nát 

Báo Nhân đạo & Đời sống cho biết, qua thăm khám, bác sĩ điều trị cho biết, ba ngón tay 3,4,5 bàn tay trái của cháu A. bị dập, gần đứt lìa. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc và khâu nối gân cơ, mạch máu, kết hợp xương các ngón tay.

Sau 1 tuần điều trị, hiện vết thương ở tay bé đang dần ổn định, riêng đốt ngoài cùng ngón 4 phải cắt bỏ do hoại tử.

Theo các bác sĩ, bệnh nhi này là một trường hợp không hiếm gặp tại khoa. Hàng năm, khoa tiếp nhận và cấp cứu hàng chục ca tai nạn tương tự. Hậu quả để lại là có nhiều cháu bé bị cụt ngón tay, thậm chí là cả bàn tay, ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của các cháu.

Qua trường hợp của cháu T.A., các bác sỹ khuyến cáo, trẻ con rất tò mò nên bố mẹ phải để ý trông chừng các bé tránh sự việc đáng tiếc xảy ra. Các bậc cha mẹ cần sắp xếp những vật dụng nguy hiểm trong gia đình cẩn thận, tránh những tác hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn của trẻ.

Theo Lê Nhung (Tổng hợp) - PL&DS