Loading: Bé gái bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn

Bé gái bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn

(PL&DS) - Bé gái nhảy từ trên ghế xuống đất không may trượt ngã, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn, đứt động mạch ruột.

TTXVN cho biết, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh ngày 16/5 cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận một bé gái bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn khi đang chạy nhảy trong nhà.

Bác sĩ Hồ Minh Nguyệt, Khoa Niệu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bé gái 6 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị tre cảnh đâm vào vùng hậu môn.

Theo lời kể của gia đình, khi đang vui đùa nhảy từ trên ghế xuống đất, không may bé gái bị ngã ngồi lên một cây tre cảnh trồng trong nhà. Cú ngã khiến cây tre bị gãy, đâm xuyên vào vùng hậu môn của bé. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương, bé gái được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, kết quả siêu âm bụng chỉ ghi nhận ổ bụng có dịch lượng vừa và hình ảnh CT không ghi nhận bất thường nhưng qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phát hiện một vết thương khá sâu ở hậu môn, chảy máu nhiều và bệnh nhi bị đau bụng. Do đó, các bác sĩ quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng để kiểm tra.

Sau khi nội soi, các bác sĩ nhìn thấy một phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến ổ bụng bị chảy máu nhiều.

Zing.vn cho biết, bên cạnh đó, ê-kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải (đường dẫn nước tiểu từ thận xuống bọng đái) cũng bị cây tre cắt đứt.

h

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC

Bé gái đã được xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm. Sau mổ, bệnh nhi hồi phục tốt, dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng một tháng khi vết thương lành.

Đây là tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng gây hậu quả khá nặng nề đối với bệnh nhi. May mắn, bệnh nhi không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo kỳ nghỉ hè là thời điểm các bé sẽ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Phụ huynh cần đề phòng các yếu tố rủi ro có thể gây nguy hiểm cho con như vật sắc nhọn, trơn trượt và thường xuyên chú ý tới trẻ khi vui chơi nhất là trong độ tuổi hiếu động.

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến cáo, phụ huynh không nên trồng các loại cây cảnh sắc, nhọn, cứng ở trong nhà bởi có thể gây thương tích cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

 Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS