Loading: Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV

Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV

(PL&DS) - Bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã viết thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang.

VietNamplus đưa tin, chiều 5/2, thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận số tiền 3,18 triệu đồng đóng góp từ bé Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Kèm theo đó là một bức thư đặc biệt Trinh viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

sf

Em Nguyễn Ngọc Trinh - lớp 4C1, trường Đoàn Thị Điểm gây xúc động với hành động đẹp dành toàn bộ tiền mừng tuổi góp phần mua khẩu trang tặng người dân

dg

Bức thư Trinh viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thành đoàn Hà Nội)

Bức thư có nội dung:

“Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi Ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua Ti-vi, đài báo nói về dịch do virus corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy 'Chống dịch như chống giặc.'

Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000đ góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn. Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh”

Theo Tiền phong, chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội đã đón nhận số tiền 3.180.000đ mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội.

Chị Phương cho biết, số tiền em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Thành phố và tại nhiều tuyến phố khác. Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

dg

Chị Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TP Hà Nội đã đón nhận số tiền 3.180.000đ mà em Nguyễn Ngọc Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành Đoàn Hà Nội mua khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tặng người dân phòng chống virus corona

“Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn Chi đội trưởng, Chi đội phó trong lớp làm Dự án Phòng chống dịch NcoV, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch nCoV, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch,…” - Ngọc Trinh chia sẻ.

Được biết, ngay từ khi học lớp 1, lớp 2, Ngọc Trinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của Liên đội trường Đoàn Thị Điểm, các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi Thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018, Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS