Loading: Bé gái sơ sinh bị bỏ trong công viên ở Nha Trang

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong công viên ở Nha Trang

(PL&DS) - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong công viên Thanh Niên (TP.Nha Trang). Chính quyền địa phương đã đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Thanh niên đưa tin, ngày 18/5, ông Trần Quang Thịnh, Phó chủ tịch UBND P.Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang), cho biết sau khi nhận thông tin có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên Thanh Niên, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đưa bé vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Trước đó, chiều 17/5, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một gốc cây ở công viên Thanh Niên. Lúc này, bé gái được bọc trong một túi ni lông, đặt nằm trên một chiếc chăn nhỏ.

Ông Trần Quang Thịnh thông tin bé gái sơ sinh nói trên nặng 2,7 kg. Hiện, bé đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Sức khoẻ của bé đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi tích cực.

gj

Bé gái khi được phát hiện. Ảnh: Hồng Vân

Ông Thịnh cho biết thêm khi bé bị bỏ rơi, không có giấy tờ gì để lại.

VnExpress cho biết, một số người hay tin bé sơ sinh bị bỏ rơi đã đến ngỏ ý nhận về nuôi nhưng bệnh viện và chính quyền địa phương đang tìm người thân của cháu bé. Sau thời gian quy định nếu không có người nhà đến nhận cháu bé sẽ được làm thủ tục cho người có nhu cầu nhận con nuôi.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS