Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 20-4, ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên xác nhận trên địa bàn xã mới xảy ra sự việc một cháu bé bị chó của nhà mình nuôi cắn tử vong.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 19-4, bé trai 7 tuổi ở xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên khi đi học về bị chính con chó của gia đình mình tấn công kinh hoàng. Ngay sau đó, nạn nhân đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ và được chuyển tiếp xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương ở vùng cổ, mặt và phần trước ngực.

Giao thông cho biết, dù ngay sau đó, mọi người đã nhanh chóng giải cứu cháu bé và đưa đi viện cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, cháu bé đã tử vong vào chiều cùng ngày.

dg

Dù được đưa đi cấp cứu ngay nhưng bé trai 7 tuổi đã tử vong do vết thương quá nặng - Nguồn: Bác sĩ T.V.T

Được biết, con chó tấn công cháu bé do gia đình mới bắt từ nhà bà nội về nuôi, cũng không quá xa lạ với cháu bé.

Chính quyền xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Gần đây nhất vào tối ngày 3-4, một bé trai 7 tuổi khi đi qua khu vực sân vận động Kim Đông cũ, thuộc thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Đông (Hưng Yên) thì bất ngờ bị nhiều con chó tấn công. Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, nhiều người dân đã đưa cháu bé đi cấp cứu, tuy nhiên cháu bé đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS