Loading: Bệnh viện Hồng Ngọc phủ nhận việc hợp tác với Viện thẩm mỹ Lavender

Bệnh viện Hồng Ngọc phủ nhận việc hợp tác với Viện thẩm mỹ Lavender

(PL&DS) – Không có liên kết với BV Đa khoa Hồng Ngọc (BV Hồng Ngọc) nhưng nhân viên Viện thẩm mỹ Lavender lại tư vấn cho khách hàng là Viện thẩm mỹ có hợp tác với BV Hồng Ngọc làm dịch vụ như nâng ngực, nâng mũi...

Khi truy cập vào mục “Phẫu thuật thẩm mỹ” trên hai wbe vienthammylavender.com và vienthammylavender.vn, người đọc có thể thấy "choáng ngợp" với các dịch vụ được giới thiệu ở đây một cách hết sức bài bản, chuyên nghiệp. Thế nhưng, sự thật đằng sau sự hào nhoáng đó lại có thể là sự dối lừa.

yoo
 Hai web mang tên Viện thẩm mỹ Lavender

Trong vai khách hàng muốn làm dịch vụ nâng mũi và nâng ngực, PV được nhân viên Viện thẩm mỹ (VTM)  Lavender tên Dung tư vấn: "Có rất nhiều công nghệ, hầu hết khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc mini sẽ sử dụng sụn để điều chỉnh dáng mũi của mình đẹp tự nhiên không lộ sống… với giá 25 triệu đang trong dịp ưu đãi giảm còn 21 triệu 250 nghìn. Làm xong được bác sỹ kê đơn thuốc mua ngoài. Bảo chất lượng sụn cả đời. Còn đối với dáng mũi không may có vấn đề gì sẽ bảo hành 6 tháng".

Với dịch vụ nâng ngực dáng tròn loại thường sẽ có giá 65 triệu đồng; nâng ngực túi Nano chip Egronomic giá 85 triệu …

fyr58
Nội dung tư vấn của VTM Lavender với PV qua web khi muốn làm dịch vụ nâng ngực

Theo nhân viên này tư vấn tiếp “các dịch vụ tiểu phẫu sẽ được làm trực tiếp tại Lavender, còn đại phẫu sẽ thực hiện hợp tác làm tại bệnh viện Hồng Ngọc do chính bác sỹ của Lavender trực tiếp làm là bác sỹ Nguyễn Duy Huân - hiện đang công tác tại khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Việt Nam – Cu Ba”. Khi được hỏi về việc thanh toán chi phí thực hiện phẫu thuật thì Bệnh viện Đa khoa Hồng sẽ thu tiền hay VTM Lavender thì nhân viên này đã lập lờ không nói…

Để xác minh thông tin liên kết giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và Viện thẩm mỹ Lavender có đúng như lời của các nhân viên VTM Lavender tư vấn cho khách hàng hay không, PV PL&DS đã liên hệ với ông Từ Đức Sắc - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Ông Sắc cho biết: “Bệnh viện Hồng Ngọc không có bất cứ liên kết hợp tác nào giữa bệnh viện với VTM Lavender”… Phải chăng VTM Lavender đang lừa dối khách hàng bằng cách lợi dụng danh tiếng các bệnh viện lớn?

PV PL&DS đã đến địa chỉ số 19, đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội. Theo quan sát, nội dung được gắn trên biển ngoài cửa VTM Lavender là thông tin Giấy phép hoạt động đơn vị này được cấp cho 02 lĩnh vực: Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ do TS-BSCC. Trần Tử Bình phụ trách – giấy phép số 3083/SYT-GPHĐ/CL1, Phòng khám chuyên khoa Da liễu do BS CKII. Nguyễn Thị Xuân phụ trách – giấy phép số: 2632/SYT-GPHĐ. Thế nhưng, thông tin trên cả hai web và lời tư vấn của chính nhân viên Lavender lại chỉ nhắc đến bác sỹ Nguyễn Duy Huân (!?)

fu76i
Thông tin quảng cáo bác sỹ ngoại quốc cùng bác sỹ Nguyễn Duy Huân trên web và thông tin bác sỹ gắn biển

Trước đó, dù bị Sở Y tế xử phạt trong việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn và bị khách hàng tố cáo vì hàng loạt sai phạm nhưng dường như cơ sở này vẫn “ngựa quen đường cũ”, cố tình phớt lờ cảnh báo của cơ quan chức năng, coi thường pháp luật. 

Một viện thẩm mỹ có cơ sở ở hai thành phố lớn, được quảng cáo có nhiều người nổi tiếng lưu tới kèm theo đó là những sự cố trong thẩm mỹ với  khách hàng, quảng cáo lừa dối khách hàng tại sao lại chỉ bị các cơ quan chức năng phạt hành chính hết lần này đến lần khác mà chưa bị thu hồi giấy phép?

Tội lừa dối khách hàng được quy định tại Điều 198 Bộ luật hình sự 2015 như sau:

“1.  Người nào trong việc mua, bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ mà cân, đong, đo, đếm, tính gian hàng hóa, dịch vụ hoặc dùng thủ đoạn gian dối khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

  1. a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;
  2. b) Thu lợi bất chính từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng.

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Đào Xuân – Ngọc Mai