Loading: "Bí ẩn" dự án MerPerLe Đà Lạt: Kỳ II – Vừa thi công vừa... xin điều chỉnh giấy phép xây dựng!?

"Bí ẩn" dự án MerPerLe Đà Lạt: Kỳ II – Vừa thi công vừa... xin điều chỉnh giấy phép xây dựng!?

PL&DS – “Dự án tại số 1 Hùng Vương (phường 10, TP Đà Lạt) do Cty CP Tập đoàn Khải Vy làm chủ đầu tư. Dự án này xây dựng khách sạn, đã được cấp phép xây dựng, nhưng CĐT họ đang xin điều chỉnh giấy phép”, ông Võ Ngọc Trình – PCT UBND TP Đà Lạt xác nhận.

Ở bài viết "Bí ẩn" dự án MerPerLe Đà Lạt : Kỳ I – Khách sạn 5 sao "giấu mình" bên trụ sở UBND phường, PL&DS đã đưa tới bạn đọc nội dung phản ánh về công trình tại số 1 Hùng Vương, phường 10 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) dù chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý, chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật nhưng đã tiến hành thi công xây dựng.

Trên thực tế, tại địa chỉ số 1 đường Hùng Vương, phường 10 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) có một công trình đang được thi công phần móng, một số vị trí đã được dựng khung sắt lên cao. Thế nhưng, xung quanh công trình không niêm yết bất kỳ một thông gì về dự án.

gf

Một số vị trí dự án đã được dựng khung sắt lên cao

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên website http://www.khaivy.com được cho là của Tập đoàn Khải Vy cũng đã giới thiệu về dự án “MerPerLe Đà Lạt”. Cụ thể, tại mục “Lĩnh vực hoạt động” của website http://www.khaivy.com có thể hiện một video, trong đó có giới thiệu về dự án “MerPerLe Đà Lạt”, địa chỉ tại 01 Hùng Vương, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tại bảng nội quy công trường được đặt bên trong dự án cũng thể hiện đây là dự án khách sạn MerPerLe Đà Lạt.

gfd

 Dự án MerPerLe Đà Lạt 

Liên quan đến vấn đề trên, ông Võ Ngọc Trình – PCT UBND TP Đà Lạt xác nhận: “Dự án tại số 1 Hùng Vương (phường 10, TP Đà Lạt) là dự án khách sạn do Cty CP Tập đoàn Khải Vy làm chủ đầu tư. Dự án này đã được cấp phép xây dựng nhưng hiện chủ đầu tư (CĐT) đang xin điều chỉnh giấy phép.

Dự án được Sở xây dựng tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 2003/SXD-QHKT ngày 7/12/2018 cho phép CĐT lắp dựng các nhà tạm, lán trại chứa vật tư, khoan cọc thí nghiệm. Còn việc CĐT không niêm yết thông tin, dự án sẽ bị xử phạt thôi”.

Nói về nguồn gốc đất tại dự án MerPerLe Đà Lạt, ông Trình cho biết: “Trước đây là đất của trụ sở UBND phường 10, sau đó được quy hoạch làm khu thương mại”.

sfdhrf

Trụ sở UBND TP Đà Lạt

Về quy hoạch, căn cứ Quyết định 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ, vị trí thửa đất thuộc quy hoạch đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp và đất phát triển hạ tầng.

Quyết định số 681/QĐ-UBND ngày 03/4/2014 của UBND tỉnh Lâm Đồng, vị trí thửa đất thuộc quy hoạch đất xây dựng trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp và đất phát triển hạ tầng.

Cuối buổi làm việc chúng tôi đề nghị ông PCT TP Đà Lạt văn bản, hồ sơ liên quan nhưng ông Trình không cung cấp được vì: “Cấp phép là Sở Xây dựng, văn bản, hồ sơ về các dự án ở tỉnh, thành phố không có!?”.

Khu đất “vàng” vốn được quy hoạch làm trụ sở cơ quan, công trình sự nghiệp lý do gì lại “rơi” vào tay doanh nghiệp? Ai sẽ là người được hưởng lợi ích “khủng” này?

Liệu đây có phải vụ việc “thâu tóm” đất công?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nguyễn Quyên – Thiện Lương/PL&DS