Loading: Bị đánh tử vong khi can vợ chồng em vợ cãi nhau

Bị đánh tử vong khi can vợ chồng em vợ cãi nhau

(PL&DS) - Thấy hai vợ chồng người em gái của vợ đang cãi nhau, anh Rơ Mah Doan lao vào can ngăn nhưng đã bị người chồng dùng gậy sắt đánh vào đầu, tử vong sau đó ít giờ...

PLO đưa tin, tối 5-11, Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) xác nhận đang tạm giữ hình sự Ksơ Kot (37 tuổi, xã Ea Sin, huyện Krông Búk) để điều tra hành vi giết người.

Lao động cho biết, theo điều tra, nhận được tin báo vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã thành lập tổ công tác và phối hợp với Công an xã Ea Sin đến hiện trường, tiến hành các biện pháp điều tra.

Ban đầu, lời khai của nhiều người đều cho biết, vào chiều tối ngày 1-12, anh Rơ Mah Doan (SN 1981) uống rượu say, đến nhà người em cột chèo là Ksơ Kot (SN 1982, cùng trú tại xã Ea Sin, huyện Krông Búk) chơi rồi bị trượt ngã ngoài sân và bị thương. Anh Rơ Mah Doan được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên và ít giờ sau đã tử vong.

Căn cứ vào vết thương nạn nhân và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát điều tra nhận thấy lời khai của những người có liên quan bộc lộ nhiều mâu thuẫn.

hk

Hung khí gây án

Tổ công tác đã mời Ksơ Kot về trụ sở Công an xã Ea Sin để làm việc, đối tượng đã thú nhận đã đánh anh Rơ Mah Doan chết và cùng gia đình che giấu hành vi phạm tội, đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Đối tượng khai nhận, ngày 1.12 trong lúc hai vợ chồng đang cãi nhau thì anh Rơ Mah Doan đến, thấy hai vợ chồng Ksơ Kot đang đánh nhau nên anh Rơ Mah Doan đã chạy lại can ngăn.

Quá trình can ngăn, Ksơ Kot dùng cây gậy sắt đánh vào đầu làm anh Rơ Mah Doan bị thương.

Sau khi gây án, Ksơ Kot đã ném hung khí xuống hồ nước gần nhà để che giấu hành vi phạm tội.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS