Loading: Bí thư tỉnh Khánh Hòa xin nghỉ hưu

Bí thư tỉnh Khánh Hòa xin nghỉ hưu

(PL&DS) - Ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, gửi đơn xin nghỉ hưu sớm một năm vì "đang bị bệnh, sức khỏe không tốt".

Tuổi trẻ Online đưa tin, sáng 21-9, nguồn tin chức năng xác nhận ông Lê Thanh Quang đã có đơn gửi trung ương và các cơ quan tỉnh Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi. Lý do xin nghỉ là vì sức khỏe không đảm bảo cho việc đảm nhiệm chức vụ.

VnExpress cho biết, theo quy định, việc giải quyết cho ông Quang thôi việc thuộc thẩm quyền của Trung ương, do ông đang là Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị.

Hồi tháng 8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang phải chịu trách nhiệm chính "đến mức phải kỷ luật" do vi phạm, khuyết điểm của Ban thường Tỉnh ủy.

Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

fh

Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại một hội nghị tiếp xúc cử tri Khánh Hòa - Ảnh: DUY THANH

Ngoài ra, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa còn vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế..., gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Ông Lê Thanh Quang, 59 tuổi, quê xã Vĩnh Trung, Nha Trang. Trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa hai nhiệm kỳ, năm 2010 - 2020, ông là Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Bí thư Thành ủy Nha Trang và Phó bí thư Tỉnh ủy.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS