Loading: Bỏ biển cấm xe trên 5 tấn trên QL1 để 'cứu' cao tốc TP.HCM-Trung Lương

Bỏ biển cấm xe trên 5 tấn trên QL1 để 'cứu' cao tốc TP.HCM-Trung Lương

PL&DS - Các đơn vị chức năng thống nhất thu hồi biển cấm xe tải trên 5 tấn trên quốc lộ 1 trong giờ cao điểm để giảm tải cho cao tốc TP.HCM-Trung Lương.

Tuổi trẻ đưa tin, ngày 18-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã yêu cầu các đơn vị chức năng thu hồi ngay biển báo cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm sáng và chiều trên quốc lộ 1, đoạn từ nút giao Bình Thuận đến ranh tỉnh Long An. 

dgsdg

Lưu lượng xe trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương tăng cao, thường xuyên kẹt xe

Theo đó, giao Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp UBND huyện Bình chánh khảo sát tình hình giao thông, nếu thấy có bất cập về tổ chức giao thông hoặc phải điều chỉnh thì báo về Sở Giao thông vận tải trước ngày 21-10.

Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND huyện Bình Chánh và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP hỗ trợ các đơn vị tăng cường điều tiết trên các tuyến đường, giao lộ nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trên quốc lộ 1 và các tuyến đường trong khu vực.

 

An toàn giao thông cho biết, trước đó, Cục Quản lý đường bộ 4 đã đề nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Long An, Tiền Giang tháo dỡ các biển báo cấm xe trên 5 tấn lưu thông trên QL1 trong giờ cao điểm sáng và chiều.

Điều này sẽ giúp giảm tải cho tuyến cao tốc TP.HCM- Trung Lương bởi từ đầu năm 2019 đến nay, khi dừng thu phí trên tuyến cao tốc này thì lượng xe tăng 150%-200% dẫn đến ùn tắc và tai nạn tăng 200% so với cùng kỳ.

Hiện đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thường xuyên ken đặc xe trên cả bốn làn đường (2 làn mỗi chiều). Cứ cách vài phút lại có một tốp xe khoảng hàng chục đến cả trăm chiếc chạy "dính chùm" với nhau trên đường với tốc độ chỉ khoảng 60 - 80 km/h. Đây là tốc độ rất dễ gây ức chế cho tài xế khi chạy xe trên cao tốc vì tuyến đường này vốn dĩ được thiết kế cho xe chạy với vận tốc lên đến 120 km/h.

Theo cánh tài xế thường xuyên đi tuyến đường này cho biết, khoảng mấy ngày nay nhiều xe đã dần chuyển lộ trình từ đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương xuống để chạy vào QL1 (đoạn qua tỉnh Tiền Giang, Long An) vì không muốn chen chúc trên đường cao tốc.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS