Loading: Bộ LĐ-TB&XH lên kịch bản hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Bộ LĐ-TB&XH lên kịch bản hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản

(PL&DS) - Chiều 24-2, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó với việc bùng phát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản - nơi có số lượng lớn lao động Việt Nam sinh sống, làm việc.

Báo Tin tức đưa tin, theo ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện Hàn Quốc có trên 48.000 lao động Việt Nam làm việc hợp pháp và khoảng 11.000 lao động cư trú, làm việc bất hợp pháp. Còn tại Nhật Bản, hiện có trên 220.000 lao động Việt Nam đang làm việc.

“Ngay sau khi có thông tin bùng phát số người nhiễm bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo các Ban quản lý lao động, cũng như qua kênh ngoại giao, để rà soát, nắm tình hình. Đến đầu giờ chiều 24/2, chúng tôi chưa ghi nhận có trường hợp người lao động Việt Nam nào ở Nhật Bản hay Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19”, ông Liêm cho biết.

Đến chiều ngày 24/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH có công văn chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương lên các phương án hỗ trợ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản; đồng thời quản lý số lao động từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến làm việc tại Việt Nam.

Theo An ninh thủ đô, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục Quản lý lao động ngoài nước chủ trì, phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước và các cơ quan liên quan xây dựng kịch bản ứng phó chi tiết nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động tại các thị trường ngoài nước.

Theo đó, Cục cần rà soát, thống kê cụ thể số lượng lao động đang làm việc tại các thị trường, chi tiết tới từng địa phương, khu vực của nước đó.

Cần nêu các phương án hỗ trợ người lao động tại nước ngoài, hỗ trợ người lao động về nước, cách ly, chữa bệnh khi người lao động về nước (phương án theo quy mô lao động, như dưới 1.000 người, từ 1.000 - 5.000 người, từ 5.000 - 20.000 người…).

fh

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xây dựng kịch bản ứng phó chi tiết nhằm quản lý lao động nước ngoài đến từ vùng dịch hay di chuyển qua các vùng dịch

Trong từng phương án, cần nêu cụ thể các giải pháp để thực hiện như nguồn kinh phí, nhân lực thực hiện, phương tiện, điều kiện đảm bảo và việc kết nối các giải pháp ngoại giao, trao đổi thông tin với cơ quan quản lý nước tiếp nhận lao động.

Đồng thời, tính tới các phương án trong trường hợp các thị trường khác ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc.

Để thực hiện đồng bộ các giải pháp, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung yêu cầu Cục Việc làm chủ động xây dựng kịch bản ứng phó chi tiết nhằm quản lý lao động nước ngoài đến từ vùng dịch hay di chuyển qua các vùng dịch, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cục Việc làm cần xây dựng phương án cách ly, chữa bệnh khi người lao động, chuyên gia vào Việt Nam làm việc theo quy mô lao động: Dưới 100 người, từ 100 - 1.000 người, trên 2000 người… Trong từng phương án, cần nêu cụ thể các giải pháp để thực hiện như nguồn kinh phí, nhân lực thực hiện, phương tiện, điều kiện đảm bảo.

Trong lĩnh vực lao động tiền lương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, Cục Quan hệ lao động và tiền lương khẩn trương xây dựng các phương án hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương xử lý trong trường hợp người lao động đình công, ngừng việc tập thể liên quan tới dịch bệnh Covid-19;

Đề xuất các phương án liên quan tới vấn đề chi trả tiền lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian công bố dịch bệnh theo tại Bộ luật Lao động.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS