Loading: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu xóa ngay 'điểm đen' tai nạn trên đèo Hải Vân trong năm 2019

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu xóa ngay 'điểm đen' tai nạn trên đèo Hải Vân trong năm 2019

(PL&DS) - Sau vụ lật xe khách khiến 23 người thương vong, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo phải xóa ngay điểm đen tai nạn trên đèo Hải Vân trong năm 2019.

Infonet đưa tin, tối qua 8/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đáp chuyến bay khẩn cấp từ Hà Nội vào thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ xe khách chở sinh viên trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang đi thực tập bị lật ở đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế) đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng lúc 18h30 tối 8/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã trực tiếp đến các phòng bệnh thăm hỏi, động viên các em sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang bị nạn trên đèo Hải Vân; đồng thời đề nghị các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tập trung mọi nỗ lực, nhân lực và điều kiện, phương tiện tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho các em.

dg

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng lãnh đạo Ủy ban ATGT quốc gia thăm hỏi các nạn nhân vụ lật xe khách trên đèo Hải Vân chiều 8/1 đang điều trị tại BV Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo VTCnews, bác sỹ Lê Đức Nhân (Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng) cũng cho hay, hiện tại bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 12 nạn nhân trong vụ tai nạn (trong đó có một người đã thiệt mạng trên đường đưa đi cấp cứu).

Theo bác sỹ Nhân, trong số 11 người đang được bệnh viện điều trị có một trường hợp bị thương nặng với một cánh tay bị đứt lìa. "Khi bệnh nhân này được taxi chuyển tới thì một cánh tay đã đứt lìa. Sau đó, bệnh viện đã liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng để tìm kiếm cánh tay của nạn nhân tại hiện trường. Các bác sỹ đang phẫu thuật nối lại cánh tay bị đứt của nạn nhân", bác sỹ Nhân thông tin.

fh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thăm hỏi, động viên các nạn nhân (Ảnh: HC)

Trong khi đó, ông Lê Quốc Phòng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2, Tổng cục Đường bộ VN) khẳng định, vị trí xảy ra tai nạn thuộc tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo.

Sau khi lắng nghe báo cáo, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Tổng cục Đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân.

dg

Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân

Ngoài ra, ông Thể yêu cầu đơn vị quản lý bổ sung các hốc lánh nạn, đường tránh nạn nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GTVT còn yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Theo một nguồn tin từ cơ quan công an, qua kiểm tra nhanh, lái xe Trương Anh Minh (SN 1971, trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) - người lái xe khách bị lật âm tính với nồng độ cồn và các chất ma túy.

Bước đầu, lái xe Minh khai nhận, khi xe đang đổ đèo thì mất phanh.

Trước đó, như VTC News đưa tin, vào khoảng 13h ngày 8/1, xe khách chở hơn 20 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Kiên Giang chạy hướng Nam - Bắc. Khi đến khu vực huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân.

dfg

Vụ tai nạn khiến hơn 20 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Kiên Giang thương vong

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường để khẩn trương cứu hộ và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Lãnh đạo 2 địa phương Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng cũng đã trực tiếp có mặt ở bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân vụ lật xe khách trên đèo Hải Vân.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS