Loading: Bốc thăm chia bảng Chung kết U23 Châu Á: Việt Nam vào bảng 'dễ thở'

Bốc thăm chia bảng Chung kết U23 Châu Á: Việt Nam vào bảng 'dễ thở'

PL&DS - HLV Park Hang-seo, lãnh đạo bóng đá và gần như tất cả những ai yêu mến "các chiến binh sao vàng" đều có thể thở phào nhẹ nhõm với kết quả bốc thăm chia bảng Chung kết U23 Châu Á diễn ra vào chiều nay (26-9)

Công an nhân dân đưa tin, liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng Chung kết U23 Châu Á diễn ra vào đầu năm 2020. Điều hành buổi lễ bốc thăm là ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và hiện là Trưởng ban tổ chức thi đấu của AFC.

Thứ tự bốc thăm sẽ từ nhóm hạt giống 4,3,2,1. Mỗi nhóm hạt giống sẽ được chia đều cho 4 bảng đấu. Việt Nam nằm cùng nhóm hạt giống số 1 với Uzbekistan và đội chủ nhà Thái Lan, Qatar.

Với tư cách là đội chủ nhà, Thái Lan đương nhiên được lọt vào bảng A đồng thời tuyển thủ U23 Thái Lan Anon cũng được chọn  là người hỗ trợ BTC tiến hành bốc thăm các bảng đấu. 

Trong khi đó dù được xếp hạng hạt giống Việt Nam vẫn phải chờ tới lượt bốc thăm cuối cùng để biết mình nằm tại bảng nào.

Kết quả bốc thăm chia bảng như sau

Bảng A: Thái Lan , Iraq, Australia, Bahrain

Bảng B: Qatar, Nhật Bản, Saudi Arabia, Syria

Bảng C: Uzbekistan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran

Bảng D: Việt Nam, Triều Tiên, Jordan, UAE

ádfad

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ảnh: AFC.

Với kết quả này, vòng chung kết U23 châu Á 2020 có tới 2 bảng "tử thần" là bảng B có sự góp mặt của những ứng viên vô địch như Qatar hay Nhật Bản, bảng C cũng khó khăn không kém khi có sự hiện diện của Đương kim vô địch Uzbekistan, cũng như 2 ứng viên vô địch hàng đầu là Hàn Quốc và Iran.

Trong khi đó Việt Nam nằm ở bảng D với Triều Tiên, Jordan và UAE. Dựa trên thành tích đối đầu thì thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể tự tin trước các đại diện của Tây Á trong khi đó Triều Tiên hiện nay không mạnh như nhiều năm trước đó.

Thể thao 247 cho biết, đội tuyển chủ nhà U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng với những đối thủ rất mạnh là Iraq, Australia và Bahrain. Bảng B là 'bảng tử thần' gồm Qatar, Nhật Bản, Saudi Arabia và Syria. Bảng đấu còn lại với sự góp mặt của ĐKVĐ Uzbekistan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Iran.

Thể thức thi đấu VCK U23 Châu Á 2020 quy định 16 đội tuyển được chia thành 4 bảng, 2 đội bóng xuất sắc nhất ở mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp. 4 đội lọt vào bán kết sẽ trở thành những đại diện của Châu Á tham gia Thế vận hội 2020 được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản.

Theo đó, VCK U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1/2020 tại Thái Lan. Nước chủ nhà chọn bốn sân bóng để tổ chức giải gồm Chang Arena (Buriram), Rajamangala (Bangkok), Thammasat (Pathum Thani) và Tinsulanonda (Songkhla).

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS