Loading: Các hoạt động văn hoá tại khu phố cổ chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Các hoạt động văn hoá tại khu phố cổ chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô

PL&DS - Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào đón sự kiện ý nghĩa này.

An ninh thủ đô đưa tin, chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” sẽ diễn ra từ ngày 4-10 đến 10-10 nhằm tuyên truyền về một trong những chiến thắng có ý nghĩa lịch sử của dân tộc tới người dân, du khách. Đặc biệt, vào sáng ngày 10-10, chương trình sẽ tái hiện không khí hân hoan vui mừng của người dân Thủ đô trong ngày đón đoàn quân chiến thắng giữa mùa thu 65 năm trước. Các nhân chứng lịch sử sẽ chia sẻ cùng khán giả về ký ức của mùa thu năm 1954. 

fsff

Hình ảnh về đoàn quân chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô

Cũng tại chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm”, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp Tạp chí Xưa và Nay giới thiệu các tư liệu hình ảnh về Hà Nội năm 1954; Trang trí không gian phố Bích họa Phùng Hưng với các hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô 10/10/1954.

Bên cạnh chương trình điểm nhấn "Ký ức Hà Nội-65 năm", Ban Quản lý phố cổ  còn tổ chức các hoạt động biểu diễn âm nhạc “Hà Nội ngày ấy”; biểu diễn thời trang “Sắc thu Hà Nội”. Các hoạt động tương tác (trang điểm, trình diễn áo dài trên phố..) và giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ Viện thiết kế thời trang - A designer Hà Nội.

ầo

Nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra tại không gian phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Ảnh minh họa: P.T

Pháp luật xã hội cho biết, triển lãm tranh, chủ đề “Thu Hà Nội” diễn ra từ ngày 4-10 đến 15-10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội. Triển lãm sẽ trưng bày 37 tác phẩm tranh của nhóm 14 họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Hà Nội với chủ đề về tĩnh vật, phong cảnh đất nước, con người Việt Nam; Bên cạnh đó là những đề tài phản ánh cuộc sống lao động, sinh hoạt cùa người Hà Nội đang hàng ngày xây dựng, vun đắp cho Thủ đô thêm tươi đẹp và phát triển không ngừng.

Đặc biệt, Triển lãm giới thiệu những bức ký họa vẽ ngay tại trận chiến của các họa sĩ vẽ về đề tài Chiến tranh-Cách mạng, những năm tháng hào hùng đã qua của quân và dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Đất nước, bảo vệ Thủ đô.

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS