Loading: Cách làm rau tiến vua ngâm chua ngọt

Cách làm rau tiến vua ngâm chua ngọt

(PL&DS) - Rau tiến vua là một loại rau 'hot' được nhiều người yêu thích vì không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Infonet cho biết, rau tiến vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Đặc trưng của loại rau này là khó thích ứng với nước ngọt, phần thân có lá đôi, hai nhánh, có hình như một loại rễ củ. Thân lá rau tiến vua mềm nhưng dai, có kích thước cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn.

Loại rau này được miêu tả với hình dạng "khô như rơm", màu xanh nhợt. Khi dùng, rau được cắt thành khúc và ngâm với nước lạnh, chúng sẽ nở ra tươi mới như chưa từng bị khô. Theo một số người bán, rau cần biển không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe như chống táo bón, dưỡng thai cho bà bầu và phù hợp với người ăn kiêng…

dg

Theo Ngôi sao, nguyên liệu để làm món rau tiến vua ngâm chua ngọt gồm:

- 50 - 100 gr rau tiến vua khô
- Giấm
- Đường
- Tỏi
- Ớt sừng

Cách làm:

fh

Bước 1: Rau đem ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm.

gj

Bước 2: Sau đó rửa lại rồi thái khúc 4 cm để ráo. Tỏi ớt thái lát.

fh

Bước 3: Pha hỗn hợp giấm đường gồm: 60 gr đường, 1 muỗng muối, 250 ml nước, 250 ml giấm gạo rồi đun sôi để nguội.

jj

Bước 4: Cho rau tiến vua, tỏi, ớt vào hũ đổ hỗn hợp giấm đường vào. Ngâm một ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Rau tiến vua giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm các món kho, chiên, có thể dùng trộn các loại gỏi.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS