Loading: Cách nấu thịt bò kho dưa chua ngon tuyệt

Cách nấu thịt bò kho dưa chua ngon tuyệt

PL&DS - Để có thể nấu món thịt bò kho dưa chua ngon đúng điệu mà thịt bò vẫn mềm thơm, mời tham khảo cách làm sau đây.

Thời đại cho biết, thịt bò kho dưa chua là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Có lẽ không có sự kết hợp hoàn hảo nào bằng dưa chua và thịt bò. Nước thịt từ thịt bò tiết ra, quyện với dưa giúp miếng dưa mềm thơm hơn, ăn kèm cũng giúp xua đi cảm giác ngấy.

fgjh

Thịt bò kho dưa chua.

Để nấu thịt bò kho dưa chua ngon bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu như sau. Bạn mua 500gr thịt thăn bò (hoặc thịt dẻ sườn bò), thêm 300gr dưa chua, 3 quả cà chua. Ngoài ra cần có hành củ, hành lá, gừng, bột canh hoặc bột nêm, hạt tiêu.

ghfj

Nguyên liệu nấu món thịt bò kho dưa chua.

Cách làm thịt bò kho dưa chua:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, chút hạt tiêu trong 15-20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Với dưa chua (tuỳ vào độ chua của dưa) có thể nấu luôn hoặc vắt bớt nước chua hoặc rửa qua một lần nước rồi vắt sạch nước

Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ múi cau.

Hành lá rửa sạch, hành củ lột vỏ băm nhỏ

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thả hành củ băm nhỏ vào nồi, đảo đều cho thơm. Sau đó đổ hết phần thịt bò đã ướp vào nồi, xào cho thịt săn lại, trút thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng nồi vừa xào thịt bò xong, cho chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả cà chua vào. Tiếp đến là dưa chua, sau đó đổ hết phần thịt bò vào đảo thật đều cho nước xâm xấp, đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Khi thịt bò chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thả hành lá cắt khúc rồi bắc xuống ăn nóng.

Ngoài ra nếu muốn món thịt bò kho dưa chua ngon hơn, bạn có thể xào cùng thịt ba chỉ, tóp mỡ. Tuỳ loại thịt bò mà thời gian kho nhanh hơn hoặc lâu hơn. Nếu mua thịt thăn bò, thời gian chế biến và kho thịt khoảng 40 phút.

Infonet cho biết, tùy theo nguyên liệu gân bò hay thịt bò mà lựa chọn thời gian nấu/ hầm tới khi nhừ mềm. Múc thịt bò ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm và tạo vị cay nhẹ. Có thể trang trí thêm rau thơm lên trên mặt.

Món bò kho dưa cải chua cần ăn nóng, có thể ăn kèm cùng rau sống. Món ăn thành công khi gân bò nhừ mềm, không ngấy, vị chua thanh vừa phải, nước hầm có màu đỏ sánh của cà chua.

Chúc các bạn nấu món bò kho dưa chua thành công!

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS