Loading: Cận cảnh tàu hỏa hất văng taxi, 2 người tử vong

Cận cảnh tàu hỏa hất văng taxi, 2 người tử vong

(PL&DS) - Video quay từ cabin tàu hỏa cho thấy taxi Mai Linh băng qua đường ray thiếu quan sát. Lái tàu liên tục bấm còi, hét to nhưng tài xế không dừng xe.

Clip: Justin Phạm

Theo Zing.vn, hình ảnh tàu SE1 tông trực diện taxi Mai Linh 5 ngày trước ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được nhiều trang mạng chia sẻ trong chiều ngày 13/7.

Đoạn video cho thấy lái tàu trước khi đến điểm giao dân sinh đã kéo còi. Phát hiện xe taxi đến gần đường ray, người điều khiển tàu đã hét to nhưng tài xế ôtô vẫn băng qua.

Kết quả điều tra của Công an Quảng Ngãi xác định tai nạn xảy ra do tài xế taxi Mai Linh bất cẩn, thiếu quan sát khi đi qua khu vực đường bộ giao cắt đường sắt không có rào chắn và tín hiệu cảnh báo.

hh

Chiếc taxi Mai Linh bị kéo lê hàng chục mét trước khi văng xuống ruộng

Infonet cho biết, hậu quả, vụ tai nạn khiến bà Ngô Thị Ngọc (65 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Kim Nhung (1 tuổi, thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh) ngồi trên xe taxi tử vong ngay tại chỗ.

Ba người bị thương gồm Lê Thị Kim Hoàng (22 tuổi), Nguyễn Đức Đạt (2 tuổi, cùng trụ thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh) và tài xế Hiền. Cả ba sau đó được đưa ra Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cấp cứu.

Đáng buồn hơn, cả ba nạn nhân sau đó được Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam chẩn đoán bị đa chấn thương, nguy kịch trong đó có 2 người bị chấn thương sọ não...

fh

Hậu quả sau vụ tai nạn khiến 2 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng

Sau vụ va chạm, chiếc xe taxi bị hư hỏng nặng, đầu máy xe lửa bị hư hỏng nhẹ. Vụ tai nạn cũng khiến tàu SE1 trễ chuyến gần 25 phút. Vụ tai nạn bước đầu được xác định do tài xế bất cẩn không quan sát khi đi qua giao cắt đường sắt không có rào chắn và tín hiệu cảnh báo.

Riêng với video clip sau khi được đăng tải, nhiều người ngoài trách cứ tài xế taxi, cũng có người kiến nghị ngành đường sắt nên đổi âm thanh còi báo của tàu hiện nay, bởi tại nhiều khu vực tiếng còi tàu chưa đủ lớn để cảnh báo người dân.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS