Loading: Cẩn trọng với Đông Y Yến Nhi - Kỳ 1: Dụ khách hàng bằng những sản phẩm chưa có phép

Cẩn trọng với Đông Y Yến Nhi - Kỳ 1: Dụ khách hàng bằng những sản phẩm chưa có phép

(PL&DS) - Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi tung hô các sản phẩm của mình là “Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ năm 2017”, được sản xuất từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên, bài thuốc gia truyền của dân tộc Dao.

PL&DS liên tục nhận được phản ánh về các sản phẩm do Đông Y Yến Nhi đang quảng cáo và bán rầm rộ sản phẩm trên mạng xã hội, một số website không rõ nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo như “thuốc tiên”.

Đông Y Yến Nhi bán sản phẩm khi chưa được cấp phép

Theo tìm hiểu và khảo sát của chúng tôi, các sản phẩm làm đẹp, phụ khoa, trị mụn - nám - xoang, giảm cân - tan mỡ, chăm sóc tóc, bệnh nội khoa, răng miệng, bệnh ngoài da, siro, xương khớp, thuốc bổ mang thương hiệu Đông Y Yến Nhi được bán trên trang facebook Yến Nhi và trang web dong-y.vn và cùng dòng quảng cáo là những sản phẩm được bào chế từ bài thuốc gia truyền dân tộc Dao, có thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng tôi đã gọi điện đến số hotline 0385985959 được ghi trên bao bì sản phẩm của các sản phẩm Đông Y Yến Nhi, đồng thời xuất hiện trên facebook Yến Nhi và website dong-y.vn. Trong vai khách hàng muốn được tư vấn về sản phẩm phụ khoa của Đông Y Yến Nhi, chúng tôi được nhân viên tư vấn: “Chị yên tâm sử dụng sản phẩm, 100% thành phần từ thảo mộc thiên nhiên, rất an toàn.

Sản phẩm của Đông Y Yến Nhi là bài thuốc gia truyền của người Dao, bên em độc quyền sản xuất, phân phối. Trang facebook Yến Nhi là face của chị Yến Nhi, chủ Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi. Đồng thời website của nhà thuốc là dong-y.vn có đầy đủ thông tin về các sản phẩm của Nhà thuốc Yến Nhi”.

ssssssssss

Bà chủ Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi thường xuyên livetream tư vấn sản phẩm

Khi hỏi về địa chỉ sản xuất và địa chỉ cửa hàng của nhà thuốc, nhân viên tư vấn cho hay: “Tất cả các sản phẩm của Đông Y Yến Nhi in rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì. Các sản phẩm của nhà thuốc đều được Bộ Y tế cấp phép đầy đủ, không phải hàng trôi nổi, nên chị cứ yên tâm dùng nhé. Đông Y Yến Nhi chỉ bán hàng qua hình thức online, chị cứ để lại địa chỉ, bên em sẽ giao hàng tận nơi”.

Chúng tôi tỏ ý muốn được đến tận nhà thuốc để xem kỹ sản phẩm hơn, an tâm hơn. Thế nhưng, nhân viên tư vấn nói luôn: “Bên em chỉ bán hàng online, không có cửa hàng. Nếu chị còn chưa tin tưởng có thể tham khảo kỹ hơn tại website dong-y.vn”.

Đồng thời, nhân viên này nói thêm trụ sở của Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi có địa chỉ tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đáng nói về giấy phép của sản phẩm Viên đặt phụ khoa, nhân viên này cho biết “Hiện sản phẩm Viên đặt bên em đang chờ được Bộ Y tế cấp giấy phép, nên những sản phẩm đang lưu hành trên thị trường chưa có giấy phép”.

Tuy nhiên sản phẩm này đang được Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi quảng cáo và bán rầm rộ.

ssssss

Nhân viên tư vấn bán hàng của Đông Y Yến Nhi cho biết sản phẩm viên đặt phụ khoa đang chờ Bộ Y tế cấp phép

Vì sao chưa được Bộ Y tế kiểm định, cấp phép lưu hành sản phẩm mà Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi lại ngang nhiên quảng cáo và bán sản phẩm? Tại sao nhà thuốc này chỉ bán hàng online mà không cho khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi mua? Nếu như khách hàng gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm thì biết kêu ai?

Quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đặc trị bệnh

Trên trang facebook Yến Nhi, bà chủ Yến Nhi thường xuyên livetream tư vấn sản phẩm và đăng bài bán hàng. Trong một bài livetream, bà Yến Nhi có chia sẻ “Nhà Yến Nhi nổi tiếng với các sản phẩm điều trị bệnh”.

sssssssssssssssss

Sản phẩm Xịt phụ khoa được quảng cáo với công dụng chữa các bệnh viêm phụ khoa: Viêm âm đạo, nấm, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, ngứa âm đạo, ra khí hư , huyết trắng..

Sản phẩm Siêu tan mỡ, chỉ cần bôi thuốc vào phần muốn giảm sẽ làm tan mỡ các vùng như bụng, bắp chân, bắp tay, đùi.

Sản phẩm khớp đắp có công dụng trị đau nhức xương khớp, gout, thần kinh tọa, gai đốt sống, viêm đa khớp, thoát vị đĩa đệm, sưng tê chân tay bong gân sai khớp, sút lưng, dãn dây chằng, cột sống, người già đau mỏi xương khớp, phụ nữ sau sinh đau mỏi xương khớp...

Ngoài ra, Đông Y Yến Nhi còn một loạt sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được website dong-y.vn quảng cáo có công dụng điều trị bệnh như thuốc chữa bệnh với các từ như đặc trị, điều trị. Cụ thể, bao gồm các sản phẩm: sản phẩm đặc trị bệnh phụ khoa, trị nám, trị mụn, trị xoang, trị bệnh dạ dày.

ssssssssssssssssssss

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viêm xương khớp trên website dong-y.vn được quảng cáo như một loại ‘thuốc tiên” có công dụng: đặc trị gout, đau nhức xương khớp, thần kinh tọa, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm..., trị viêm xoang, đau bao tử

ssssssssssss

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày tá tràng được quảng cáo có công dụng đặc trị trào ngược dạ dày, thực quản

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe này được phân phối bởi Cty TNHH Thương mại Y&N Việt Nam .

Do đâu mà Nhà thuốc Đông Y Yến Nhi lại bán sản phẩm khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép và được quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc có tác dụng chữa bệnh?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo Ngọc Mai/PL&DS