Loading: Cảnh sát giao thông tìm người thân cho hai cháu bé đi lạc đường

Cảnh sát giao thông tìm người thân cho hai cháu bé đi lạc đường

(PL&DS) - Hai bé trai 7 tuổi và 3 tuổi dắt nhau đi lang thang giữa dòng phương tiện, không biết địa chỉ nhà đã được CSGT Hà Nội đưa về cho gia đình.

Pháp luật xã hội đưa tin, Đội CSGT số 4 Phòng CSGT – CATP Hà Nội đã bàn giao 2 cháu bé lại cho chị Nguyễn Thùy Linh mẹ của hai cháu. Không giấu nổi cảm xúc, chị Linh ôm trầm các con vào lòng và cảm ơn các chiến sĩ tổ công tác của Đội CSGT số 4 Phòng CSGT – CATP Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 19g10 ngày 3-3-2020 tổ công tác của Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT – CATP Hà Nội gồm Thượng úy Phùng Tiến Nam, Thượng úy Nguyễn Xuân Tú và Thượng úy Đỗ Trường Giang khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Lê Duẩn – Giải Phóng, đến khu vực Đại Cồ Việt – Hầm Kim Liên đã phát hiện 2 bé trai (1 cháu khoảng 7 tuổi và 1 cháu 3 tuổi) đang dắt nhau đi dưới lòng đường mà không có người thân đi kèm.

Trước sự việc bất thường trên, tổ CSGT nhanh chóng tiếp cận, đưa hai cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn. Qua tiếp cận hỏi thăm thì phát hiện 2 cháu bé đã bị lạc không nhớ chính xác vị trí địa chỉ nhà mình. Sau khi báo cáo chỉ huy đơn vị, tổ công tác đã đưa hai cháu bé về đơn vị chăm sóc, ổn định tinh thần đồng thời liên lạc với công an phường sở tại để xác minh tìm gia đình cháu bé.

gj

Chị Linh cùng hai con của mình vui mừng chụp ảnh lưu niệm cùng với các chiến sĩ Đội CSGT số 4, Hà Nội

Đến khoảng 20g15, chị Nguyễn Thùy Linh là mẹ của hai cháu đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4 thấy 2 con vẫn bình an chị không giấu nổi niềm vui mừng. Kể lại sự việc ở Đội CSGT Chị Linh cho biết sau khi không thấy con ở nhà, cả gia đình đang rất hoang mang hoảng sợ chia nhau đi tìm nhiều nơi. Rất may mắn đã nhận được tin báo của các chiến sĩ CSGT, đến nơi lại thấy con được chăm sóc cho ăn uống chị rất xúc động.

Sau khi xác nhận các giấy tờ như tùy thân cũng như giấy khai sinh chị Linh cung cấp, tổ công tác đã bàn giao hai cháu bé về với gia đình an toàn.

Theo Báo Giao thông, cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT Đội CSGT số 4, chị Linh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, chiến sĩ trong Tổ Tuần tra nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô đã hết lòng phục vụ nhân dân, là chỗ dựa, điểm tựa và luôn đem lại niềm tin vững chắc cho mọi gia đình.

 Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS