CDC Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò trên tuyến đầu chống dịch

Ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên và chúc Tết nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc phụ trách CDC Trương Quang Việt, trong nhiều năm qua, CDC luôn nỗ lực hoàn thành tốt công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. Với công tác phòng chống COVID-19, CDC đã tập trung, hoạt động hết công suất. Tính đến 7h ngày 7/2, CDC đã lấy mẫu xét nghiệm cho 18.400 người về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. Cùng với các Trung tâm Y tế các quận huyện, CDC đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố để thần tốc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng Bằng khen cho tập thể Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Ảnh: Thiện Tâm.

Trong những ngày qua, CDC đã thực hiện xét nghiệm hơn 40.000 mẫu; có lúc hoạt động trên 300% công suất với năng lực hơn 10.000 mẫu/ngày. Có lúc cả 4 máy PCR, máy tính, máy in bị treo do hoạt động quá nhiều. Đến nay hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế.

Đặc biệt, khi Hà Nội bắt đầu phát hiện có thể có nguồn lây nhiễm COVID-19 từ Gia Lai, đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng, bảo đảm giữ vững sự an toàn bình yên để người dân Thủ đô đón Tết.

Tuy nhiên, dù đơn vị thường xuyên được các đơn vị giúp đỡ từ việc cho mượn máy xét nghiệm đến hỗ trợ từng bữa ăn đêm cho nhân viên đi lấy mẫu, nhưng theo ông Trương Quang Việt, nguồn lực của CDC đang còn hạn chế và đề xuất Thành phố tháo gỡ cơ chế tài chính để nâng cao thêm năng lực của đơn vị. Đồng thời khẳng định, đơn vị cam kết vượt khó, thực hiện các công việc đúng quy trình, đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Thủ đô.


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội cho tập thể cán bộ nhân viên y bác sỹ CDC Hà Nội số tiền 450 triệu đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ảnh: Thiện Tâm.

Trước vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, đề xuất của CDC sẽ được Thành phố xem xét sớm và nhấn mạnh, CDC Hà Nội năm qua đã nỗ lực căng mình chống dịch; là chiến sỹ trên tuyến đầu. Đồng thời dẫn chứng việc công suất của CDC Hà Nội chỉ có hơn 3.000 mẫu/ngày nhưng có ngày đã thực hiện hơn 10.000 mẫu, trả kết quả sớm gần 1.000 trường hợp ở tòa nhà 88 Láng Hạ vừa qua. Có thể thấy, từ máy móc đến con người của CDC đã hoạt động vượt công suất, bảo đảm an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của đất nước, thành phố; chăm lo sức khỏe người dân Thủ đô. "Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao và trân trọng cám ơn đồng chí", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh nói.

Nhân dịp này, đồng chí Chu Ngọc Anh trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố và thưởng nóng 50 triệu đồng cho CDC Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: “Hà Nội an toàn thì cả nước an toàn” và kỳ vọng CDC sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trên tuyến đầu chống dịch để sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho tập thể Trung tâm kiểm soát bệnh tật; trao hỗ trợ của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố cho tập thể cán bộ nhân viên y bác sỹ CDC Hà Nội số tiền 450 triệu đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo Chinhphu.vn

Theo thanglong.chinhphu.vn

Vì sao có trẻ sinh ra mái tóc dày như bờm sư tử nhưng có trẻ chỉ 1 chỏm?

Những thời điểm nào dễ bị đột quỵ?

Dành 2 tỷ USD mua vaccine cho các nước đang phát triển

Chiều 10/4, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19 tại Kiên Giang

Nghiện nghĩ

Phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn đã di căn

Mách mẹ cách nuôi dạy trẻ 1 tuổi thông minh

Hỏa tốc lập danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Triệu chứng bệnh COVID-19 có thể tồn tại trong 12 tuần

Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay