Loading: Chất lượng không khí Thủ đô có sự chênh lệch giữa các ngày trong tuần

Chất lượng không khí Thủ đô có sự chênh lệch giữa các ngày trong tuần

(PL&DS) - Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tuần qua (từ 1/9 đến 7/9), chất lượng không khí và điều kiện thời tiết có sự chênh lệch rõ rệt giữa đầu tuần và cuối tuần.

Lao động thủ đô cho biết, nhưng nhìn chung, chất lượng không khí vẫn duy trì ở mức khá ổn định, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc dao động từ 31 – 137.  

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại Ủy ban nhân dân phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần qua, trạm Minh Khai và trạm Phạm Văn Đồng đều xuất hiện 1 ngày chỉ số chất lượng không khí đạt mức tốt, còn lại là ở mức trung bình và kém.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, trong tuần qua, chỉ số chất lượng không khí đã có sự cải thiện. Cụ thể, đối với trạm Hoàn Kiếm trong tuần qua có 3 ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức tốt, các trạm Hàng Đậu, Thành Công chỉ số chất lượng không khí chủ yếu ở mức trung bình.

Hà Nội mới cho biết, theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, tuần qua, thời tiết Hà Nội có sự chênh lệch rõ rệt. Đầu tuần, xuất hiện nhiều trận mưa rào và dông giúp chất lượng không khí được cải thiện; tuy nhiên, đến cuối tuần trời nắng to, oi bức khiến chất lượng không khí suy giảm.

gj

Chất lượng không khí Thủ đô có sự chênh lệch giữa các ngày trong tuần (Ảnh Mạnh Quân)

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông… để hạn chế phát thải chất gây ô nhiễm ra môi trường.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS