Loading: Chỉ định 3 sân bay đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc

Chỉ định 3 sân bay đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc

(PL&DS) - Có 3 sân bay ở Việt Nam được chỉ định đón các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc khi bay về nước.

Hà Nội mới đưa tin, Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ bắt buộc phải hạ cánh tại 3 sân bay, gồm: Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không thông báo đến tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế; thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang web bán vé, quầy làm thủ tục, nhắn tin qua điện thoại...) tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 21h ngày 26-2-2020 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Đồng thời, các công dân Việt Nam được khuyến cáo nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tại nước sở tại.

Các phương tiện giao thông phối hợp chặt chẽ kiểm soát dịch

Theo VOV, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn.

hk

Ảnh minh họa

Cục Y tế Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; chỉ đạo các đơn vị y tế ngành giao thông thực hiện tốt công tác giám sát, khám sàng lọc, phát hiện sớm và cách ly các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám bênh, chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hài hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu tại các tỉnh biên giới và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Theo Reuters, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong chiều 26/2, nước này đã ghi nhận thêm 115 ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm chủng virus này ở Hàn Quốc lên 1.261 người.

Các ca mới nhiễm chủ yếu được xác nhận ở trong và xung quanh Daegu./.

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS