Loading: Chiếc máy bay 2 thân và 6 động cơ lớn nhất thế giới bay thử lần đầu

Chiếc máy bay 2 thân và 6 động cơ lớn nhất thế giới bay thử lần đầu

(PL&DS) - Với thiết kế sải cánh (115m), dài hơn một sân bóng và gấp 1,5 lần sải cánh của một chiếc Airbus A380 (chưa đến 80m), máy bay lớn nhất thế giới đã hoàn thành hành trình đầu tiên trong khoảng 2,5 giờ.

Báo Hà Nội Mới đưa tin, ngày 13/4, chiếc máy bay lớn nhất thế giới gồm 2 thân và 6 động cơ máy bay Boeing 747 đã có chuyến bay thử đầu tiên tại California, Mỹ.

Hành trình đầu tiên của siêu máy bay này là bay qua sa mạc Mojave.

Chiếc máy bay được thiết kế để có thể mang theo một quả tên lửa vào không trung và thả quả tên lửa này để phục vụ cho việc phóng các vệ tinh.

fg

Chiếc máy bay lớn nhất thế giới gồm 2 thân và 6 động cơ lần đầu cất cánh. Ảnh: nytimes.com

Việc phát triển mẫu máy bay này được kỳ vọng sẽ tạo ra một phương thức phóng vệ tinh tiện lợi hơn dùng bệ phóng tên lửa, vì tất cả những gì cần cho một lần phóng chỉ là một đường băng dài để cất cánh.

Chiếc máy bay này do Stratolaunch đặt hàng công ty Scaled Composites chế tạo.

Với thiết kế sải cánh (115m), dài hơn một sân bóng và gấp 1,5 lần sải cánh của một chiếc Airbus A380 (chưa đến 80m), máy bay này đã hoàn thành hành trình đầu tiên trong khoảng 2,5  giờ, với tốc độ tối đa 304km/h và đạt độ cao 5.182m so với mặt đất.

Báo Thể Thao Văn Hóa cho biết, chiếc máy bay này do Stratolaunch đặt hàng công ty Scaled Composites chế tạo. Với thiết kế sải cánh (115m), dài hơn một sân bóng và gấp 1,5 lần sải cánh của một chiếc Airbus A380 (chưa đến 80m), máy bay đã hoàn thành hành trình đầu tiên trong khoảng 2  giờ rưỡi, với tốc độ tối đa 304km/h và đạt độ cao 5.182m so với mặt đất. CEO của Stratolaunch khẳng định chuyến bay này sẽ là khởi đầu của một cách thức mới tiện lợi hơn để phóng các vệ tinh thay thế cho các hệ thống phóng dưới mặt đất.

Theo Trịnh Ân (tổng hợp) - PL&DS