Loading: Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam

Chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ sĩ hoa Việt Nam

Vừa qua, nghệ sĩ hoa khắp mọi miền đất nước lại có cơ hội giao lưu và trình diễn khả năng cắm hoa nghệ thuật, những thiết kế thời trang độc đáo cùng hoa đỉnh cao...

Chương trình “Hoa và những người bạn” được tổ chức tại Hà Nội với điểm nhấn là bộ sưu tập các tác phẩm hoa trưng bày và biểu diễn trên mẫu nam với nhiều chủ đề khác nhau.

Những tác phẩm hoa được thiết kế độc đáo, ấn tượng trong cuộc giao lưu.

Đây là năm thứ 4, với sự tham gia của tất cả những người hiện đang làm trong ngành hoa. Tại buổi giao lưu, những người làm nghề hoa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi và trao đổi các mặt hàng kinh doanh trong ngành nghề, kết nối thương mại với nhau.

Theo chia sẻ của quản trị viên diễn đàn “Hoa và những người bạn” Thuận Đào, chương trình được thiết kế để các nghệ sĩ cắm hoa ba miền giao lưu, tạo thành cộng đồng lớn, gắn bó nhau chặt chẽ để đưa ngành hoa Việt Nam phát triển xa hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Để có buổi giao lưu này, các thành viên của “Hoa và những người bạn” đã phải lên kế hoạch trong 6 tháng, kêu gọi mọi người tham gia, xin nhà tài trợ, mời các florist có uy tín trên cả nước lên ý tưởng và tạo ra các tác phẩm.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức ở Hà Nội, với mục tiêu tăng cường hơn nữa sự gắn kết của các nghệ sĩ hoa miền Bắc và chia sẻ rộng rãi hơn các xu hướng thiết kế hoa hiện đại ở cả ba miền.

Tác phẩm Hoa chiến binh của chị Nguyễn Thu Hà - Hà Nội. Tự nhận là "tay ngang" của hội yêu hoa, chị góp mặt trong chương trình với vai trò khách mời. Nói về tác phẩm của mình, chị Hà cho biết, chiến binh là những người mạnh mẽ, nhưng trong sâu thẳm con người họ, sau sứ mệnh chiến đấu cho đất nước, Tổ quốc, bảo vệ người thân... họ vẫn là những người có chiều sâu tâm hồn và những gì họ đã làm sẽ sống mãi theo thời gian.

Chính vì thế tác phẩm của chị sử dụng hoa bất tử để trang trí, biểu trưng cho sự trường tồn của chủ nghĩa anh hùng và hoa thiên điểu để biểu trưng cho sự mạnh mẽ. Đồng thời, hoa trưng bày sử dụng gỗ lũa, cùng hoa hồng, cúc, cành táo dại gai góc. Tất cả kết hợp thành một tác phẩm toát lên một vẻ đầy sức sống, giống như con người trải qua bao gian nan, cuối cùng cũng đạt được thành tựu gì đó nếu biết nỗ lực hết sức.

Tác phẩm của nhà thiết kế hoa Nhật Nguyễn. Nguyên liệu kết hợp giữa dây mây và gỗ, đan với nhau tạo thành hình dáng lạ mắt. Sau đó, hoàn thiện bằng hoa khô và hoa tươi có tông màu vàng chủ đạo.

Tác phẩm với màu chàm tím là chủ đạo, sử dụng các nguyên liệu là lông điêu vũ cùng các loại hoa bé cùng màu.

Tác phẩm của nhà thiết kế hoa Vũ Nguyễn.

Tác phẩm trưng bày và trình diễn có chủ đề Lửa.

Tác phẩm đầu sự huyền bí nhưng quyến rũ của nhà thiết kê hoa Nguyễn Thanh Chà.

Điểm nhấn của tác phẩm là những bông hoa màu tím được uốn cong theo hình nguyệt.

Nhiều ý tưởng độc đáo sáng tạo được các nhà thiết kế cho vào tác phẩm.

Một tác phẩm khác với màu cam, vàng và đỏ làm chủ đạo, kết hợp với các phụ kiện tông vàng trầm, ánh kim tạo sự mạnh mẽ, sang trọng.

Tác phẩm chủ đề Thủy trong chương trình "Hoa và những người bạn".

Cuối chương trình là phần trình diễn thời trang của những mẫu nam.

Theo giaoducthoidai.vn

 

Bình luận: