Tiền phong cho biết, thông tin từ Công an thành phố Hải phòng ngày 27/11 cho biết, Công an phường Minh Khai vừa giải cứu thành công một nam thanh niên có ý định nhảy cầu tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ (cây cầu nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên).

Danh tính của thanh niên có ý định nhảy cầu được cứu sống là anh Vũ Hữu C. (SN 1995, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Nguyên nhân anh C. có ý định quyên sinh là do khúc mắc trong tư tưởng dẫn đến không làm chủ được bản thân.

Zing.vn cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 15h30 ngày 26/11, tại khu vực cầu Hoàng Văn Thụ (nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) khi một thanh niên 24 tuổi đứng ngoài lan can với ý định nhảy xuống sông tự tử.

Nhận tin, Cảnh sát 113 Công an TP Hải Phòng, Công an phường Minh Khai (quận Hồng Bàng) có mặt vận động, thuyết phục nhưng không được.

Ít phút sau, thượng úy Phạm Tùng Anh, cán bộ Công an phường Minh Khai tiếp cận, khống chế để cứu nam thanh niên đang trong tâm trạng hoảng loạn.

fh

Đoàn công tác do Trung tá Vũ Văn Nhật (Phó Trưởng Công an quận Hồng Bàng) đến thăm hỏi, động viên chiến sĩ Phạm Tùng Anh

Lúc này, anh ta vẫn chống cự và gây thương tích cho thượng úy Tùng Anh tại vùng mặt. Dù vậy, nam cảnh sát vẫn giữ chặt người này đến khi các đồng đội tiếp ứng và đưa cả hai vào khu vực an toàn.

Thượng úy Tùng Anh sau đó được đưa vào viện để điều trị chấn thương ở vùng mặt và mũi.

Còn nam thanh niên trên khai tại trụ sở công an rằng do bức xúc cá nhân, không làm chủ được bản thân nên đã có ý định tự tử. Công an phường Minh Khai đã bàn giao thanh niên này cho gia đình.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS