Loading: "Choáng" giá thịt trâu chọi Đồ Sơn cao ngất

"Choáng" giá thịt trâu chọi Đồ Sơn cao ngất

PL&DS - Ngay sau khi kháp đấu diễn ra, các "ông trâu" thua trận nhanh chóng được giết thịt và bày bán với mức giá "trên trời".

Tiền phong đưa tin, sáng 7/9, hàng vạn người đổ về quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) tham dự lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019. Song song với không khí rực lửa của các "ông trâu" trong sân đấu, khu vực bày bán thịt trâu chọi bên ngoài khán đài cũng náo nhiệt không kém.

Trước khi lễ hội bắt đầu, khu vực ngoài sân vận động đã được dựng rạp đề biển "khu vực bán thịt trâu chọi", các quầy bán cũng được bày ngay ngắn từ sớm. Ngay sau mỗi trận đấu đầu kết thúc, các "ông trâu" thua trận nhanh chóng được xẻ thịt bày bán, thịt trâu được đặt trên quầy còn phần xương và phần đầu được bày trên bạt trải trên đất.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, mức giá của các "ông trâu" thua cuộc được "hét" với giá 3 triệu đồng/1 kg. Theo ước tính, mỗi "ông trâu" nặng trên dưới 1 tấn, số thịt khi được bày bán cũng hơn 1 tạ thịt kèm theo xương được bán với giá gần 1 trệu đồng/1 kg.
 
Một người dân địa phương chia sẻ: "Mức giá của các trâu thua vòng ngoài thì thường rơi vào khoảng từ 2-3 triệu/kg. Đặc biệt, với "ông trâu" vô địch, giá mỗi kg thịt có khi lên đến hơn 10 triệu đồng/1 kg".
ffs
 
Hàng vạn người tham dự lễ hội chọi trâu Đồ Sơn mỗi năm
 
Thanh niên cho biết, ngoài thịt trâu, tại khu giết mổ còn bán rau muống, khế chua, rau ngổ… để phục vụ nhu cầu chế biến thịt trâu của du khách. Trên thực tế, nhiều người đến với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chỉ để mua thịt trâu chọi.
Dưới đây là số hình ảnh ghi nhận tại lễ hội:
 

sfd
Thịt trâu được đưa ra bán với giá khoang 2,5 triệu/kg

Ảnh Lê Tân

vxv

Trên thực tế, nhiều người đến với lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chỉ để mua thịt trâu chọi

Ảnh Lê Tân

fsf

Các bộ phận khác như xương, tiết, đuôi, nội tạng đều được bán với giá cao

Ảnh Lê Tân

zfsf

Ngoài thịt trâu, tại khu giết mổ còn bán rau muống, khế chua, rau ngổ…để phục vụ nhu cầu chế biến thịt trâu của du khách

Ảnh Lê Tân

sdg

Du khách quan nệm rằng trâu chọi được ăn ngon, chăm sóc kỹ nên thịt rất ngon, bổ dưỡng

Ảnh Lê Tân

Theo Lý Thu (tổng hợp) - PL&DS