Loading: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

(PL&DS) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao CA thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ) báo cáo UBND TP theo quy định.

Infonet đưa tin, liên quan đến vụ việc đốt pháo sáng trong trận đấu giữa đội Hà Nội và đội Nam Định trên Sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy, khiến 1 cổ động viên nữ và 1 chiến sĩ CSCĐ bị thương.

Cuối giờ sáng nay 12/9, UBND TP Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ-PV) báo cáo UBND TP theo quy định.

fh

CĐV Nam Định đốt pháo sáng trước trận đấu phía ngoài sân Hàng Đẫy

Đặc biệt, đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy hoặc SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, người đứng đầu chính quyền TP yêu cầu công an TP có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc đã xảy ra.

PLO cho biết, ở một diễn biến khác, Công an quận Đống Đa cho hay đang vào cuộc xác minh người có hành vi đốt pháo sáng trong vụ việc trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Về tình hình sức khỏe của nữ cổ động viên, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Trưởng khoa bỏng BV Xanh Pôn, cho biết sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được cắt bỏ tổ chức dập nát và cầm máu.

Hiện tại nữ cổ động viên này đang nằm điều trị tại khoa bỏng trong tình trạng chấn thương phần mềm, tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15 - 30 cm, không tổn thương xương.

Cũng theo bác sĩ Giang, vết thương của bệnh nhân là do sức nổ chứ không phải do bỏng. Dự kiến bệnh viện sẽ mổ ghép da cho bệnh nhân. Nếu tình hình tiến triển tốt, khoảng 15 ngày bệnh nhân có thể hồi phục.

hk

Nữ CĐV bị trúng pháo sáng phải nhập viện. Ảnh: ZING

Trước đó, ở trận đấu bù vòng 22 V-League Hà Nội FC với Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9, đã xảy ra sự cố cực kỳ nghiêm trọng. Khi trận đấu đang diễn ra, một quả pháo sáng đã được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A trúng một phụ nữ.

Nạn nhân là chị Tô Huyền Anh (34 tuổi), công tác tại báo Nhi Đồng, đã bị bỏng nặng và lập tức được đưa vào BV Xanh Pôn cấp cứu. Ngay trong đêm, chị Huyền Anh đã được phẫu thuật và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Sự việc cũng khiến một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên sân.

Theo Kim Anh (tổng hợp) - PL&DS