Loading: Chương trình nghệ thuật đặc biệt: “Thu Hà Nội”: Truyền cảm hứng đến những người yêu Thủ đô

Chương trình nghệ thuật đặc biệt: “Thu Hà Nội”: Truyền cảm hứng đến những người yêu Thủ đô

PL&DS - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Thu Hà Nội” đã diễn ra vào tối ngày 8-10 tại nhà hát Quân đội, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 65 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

An ninh thủ đô đưa tin, dự chương trình có các đồng chí: Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội, Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh, ngày 10-10-1954 là mốc son rực rỡ mở ra trang sử mới cho Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trải qua 65 năm chiến đấu và phát triển, Hà Nội không ngừng lớn mạnh, đạt nhiều thành tựu toàn diện, luôn xứng danh là Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hoà bình; là trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học của cả nước; là niềm tin yêu và hy vọng của mọi người dân Việt Nam.

ghjghk

"Thu Hà Nội" kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 65 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ảnh: Mạnh Hoàng

Cũng tại chương trình, ông Tô Quang Phán đã khái quát lại quá trình hình thành và phát triển của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Từ khởi nguồn là Trạm Truyền thanh Thủy Tạ phát đi tiếng nói người Hà Nội vào ngày 14-10-1954, tháng 10-1977, chương trình phát thanh đầu tiên của Đài Phát thanh Hà Nội được phát trên làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam. Ngày 1-1-1979, chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Phát thanh Hà Nội được phát trên kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Ngày 25-8-1989, Đài Phát thanh Hà Nội được thành phố Hà Nội đổi tên là Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chính thức ghi nhận Đài là tờ báo nói, báo hình của thành phố.

jkhjl

Chương trình là một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc để mỗi người thêm yêu Hà Nội. Ảnh: Mạnh Hoàng

Được chuẩn bị công phu, đan xen với các clip phóng sự, các tiểu phẩm, chương trình nghệ thuật đặc biệt đã khắc họa về Hà Nội từ một thời chiến tranh gian khổ, cho đến lúc tưng bừng cờ hoa và tràn ngập tự hào trong Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày càng phát triển trong tiến trình hội nhập quốc tế hiện nay... Cùng với đó là những hình ảnh, phóng sự về quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị giàu truyền thống, nay đã tròn 65 tuổi - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Pháp luật xã hội cho biết, trong khuôn khổ chương trình, giai điệu, lời ca của những nhạc phẩm nổi tiếng như "Người Hà Nội", "Tiến về Hà Nội", "Tiếng nói Hà Nội", "Hà Nội những đêm không ngủ", "Tổ quốc yêu thương", "Hà Nội mùa thu", "Nhớ mùa thu Hà Nội", "Hà Nội đêm trở gió", "Hà Nội niềm tin hy vọng", "Hà Nội linh thiêng hào hoa”… được giới thiệu đến khán giả với sự dàn dựng công phu, kỹ lưỡng. "Thu Hà Nội" đã góp phần làm nên bữa tiệc âm nhạc đặc sắc về "Thu Hà Nội", để mỗi người thêm yêu, thêm tự hào về Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.

Theo Thu Chi (tổng hợp) - PL&DS