Loading: "Chuyện lạ" về nhà hàng Sky Coffee - Kỳ 1: Câu trả lời tỉnh queo của ông Chủ tịch UBND xã Phú Minh

"Chuyện lạ" về nhà hàng Sky Coffee - Kỳ 1: Câu trả lời tỉnh queo của ông Chủ tịch UBND xã Phú Minh

PL&DS - Công trình bị phản ánh là xây dựng không phép, kinh doanh hoạt động khi chưa đủ điều kiện pháp lý nhưng UBND xã Phú Minh cho rằng đã bàn giao cho đơn vị khác quản lý nên "không còn trách nhiệm gì" !?

Thời gian vừa qua, PL&DS đã nhận được phản ánh của người dân về việc nhà hàng Sky Coffee, có địa chỉ tại xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội xây dựng không phép đã lâu và hiện tại vẫn đang hoạt động nhưng vẫn không có đầy đủ thủ tục pháp lý nhưng không bị các lực lượng cơ quan chức năng nào xử lý.

Điều này không khỏi làm người dân thắc mắc về công tác quản lý của chính quyền địa phương, khi mà nhiều nơi chỉ cần người dân vừa sửa nhà một chút thôi là các cán bộ tại khu vực đã biết và xử lý...

Theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, nhà hàng Sky Coffee được xây dựng kiên cố 3 tầng với diện tích khoảng 500m­­2, hiện đang được sử dụng để kinh doanh quán cafe và dịch vụ ăn uống. Đây là một trong những khu "đất vàng" vì  địa điểm này ít các cửa hàng kinh doanh ăn uống, lại nằm ở mặt đường gần các khu vực trụ sở, văn phòng, sân bay,...

Nhà hàng Sky Coffee
Nhà hàng Sky Coffee được xây dựng kiên cố 3 tầng, hiện đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn khu vực xã Phú Minh.

Để có được cái nhìn khách quan về các thông tin đã ghi nhận được, PL&DS đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Kim Thanh – Chủ tịch UBND xã Phú Minh. 

Tại buổi làm việc, khi được hỏi một số thông tin về nhà hàng Sky Coffee, ông Thanh trả lời khu vực đất nhà hàng Sky Coffee đang hoạt động đã cắm mốc giới, bàn giao lại cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc (HKMB), bây giờ chính quyền địa phương không quản lý gì cả.

Khi được hỏi về biên bản bàn giao mốc giới cho Cảng vụ HKMB, ông Thanh không cung cấp mà "đẩy" sang Cảng vụ: "Do đã bàn giao lại mốc giới cho Cảng vụ nên mọi giấy tờ cũng do bên Cảng vụ quản lý, nếu cần giấy tờ gì thì phóng viên có thể liên hệ hỏi bên Cảng vụ".

Ông Nguyễn Kim Thanh - Chủ tịch UBND xã Minh Phú
Ông Nguyễn Kim Thanh - Chủ tịch UBND xã Phú Minh 

Không biết đây có phải là cách quản lý của chính quyền địa phương cấp xã, phường nói chung không khi họ bàn giao lại đất đai và các công trình trên phần đất đấy cho một đơn vị khác tiếp quản mà không lưu lại bất kỳ một hồ sơ, giấy tờ nào, cũng như không nắm bắt được bất kỳ thông tin gì liên quan đến các công trình còn tồn tại trên đó?

Chưa cần phải hỏi, không khó để giải thích cho thắc mắc này của chúng tôi khi mà theo những chia sẻ ông Thanh, ở đây trải qua nhiều đời lãnh đạo rồi, ông cũng mới lên vị trí này nên ... “không biết”.

Liệu PL&DS  có nhận được câu trả lời cho những thắc mắc liên quan đến vấn đề pháp lý của Nhà hàng Sky Coffee khi làm việc với Cảng vụ HKMB?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Vân Vũ, Tiến Đạt – PL&DS