Loading: Cô gái tung tin ăn trứng trị virus Corona nhận kết đắng

Cô gái tung tin ăn trứng trị virus Corona nhận kết đắng

(PL&DS) - Cô gái lên Facebook đăng tải thông tin ăn trứng có thể trị được virus Corona nên bị công an xử lý.

PLO đưa tin, ngày 11-2, lãnh đạo Công an huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) cho biết vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng với một phụ nữ có hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do virus Corona.

Một tuần trước, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản “Sương Đêm” đăng trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát được kiếp nạn này!”.

 

hk

Thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội

Ngay khi đăng tải, thông tin trên đã gây tranh cãi ở nhiều hội nhóm. Đa phần đều không tin và bày tỏ sự bức xúc về những bài đăng kiểu “câu view” này.

Công an huyện Điện Biên Đông cũng nhanh chóng vào cuộc xác minh. Kết quả ban đầu xác định người tung tin đồn thất thiệt là LTL (25 tuổi). L. từng sinh sống trên địa bàn huyện, nay đã đi lấy chồng ở một tỉnh khác.

 

Theo Tiền phong, được biết, L. lấy chồng ở tỉnh Vĩnh Phúc nên công an huyện Điện Biên Đông đã cử cán bộ trực tiếp về Vĩnh Phúc làm việc. Người phụ nữ này cho biết thông tin này nghe người thân nói lại và "tưởng thật" nên đã chia sẻ lên facebook.

“Chị L. đã nhận thức được hành vi đăng tin sai sự thật của mình và tự nguyện nộp phạt, hứa không tái phạm”, Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết.

 Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS