Loading: Cô gái về từ Hàn Quốc 'livestream' hướng dẫn trốn cách ly đã bị cách ly

Cô gái về từ Hàn Quốc 'livestream' hướng dẫn trốn cách ly đã bị cách ly

(PL&DS) - Đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái đến từ Daegu (Hàn Quốc) "livestream" trên facebook chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh và cô này đã bị cách ly tập trung tại địa phương.

Báo Tin tức cho biết, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái "livestream" này tên là N.T. T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô N.T.T đến Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP Hồ Chí Minh.

Ngày 25/2, khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó, cô "livestream" phổ biến bí quyết này trên facebook: “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”.

gj

Hình ảnh cô gái về từ Hàn Quốc chia sẻ trên facebook "bí quyết" để được nhập cảnh

Khi về đến Dĩ An, cô vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng và đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để khám, nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh. 

Theo An ninh thủ đô, hiện tại, N.T.T khỏe mạnh, nhưng cô đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô để giám sát y tế.

 

Theo Hồng Nga (tổng hợp) - PL&DS

 

Bình luận: