Loading: Cơ quan chức năng vào cuộc vụ gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(PL&DS) - "Ngay trong ngày hôm qua, chúng tôi đã chuyển vụ việc để công an xử lý. Ra Tết sẽ triệu tập chủ xe xuống để lấy lời khai", lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho hay.

VTCnews đưa tin, liên quan đến sự việc gia đình dừng xe, mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trưa 7/2, trả lời VTC News, lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, ngay sau khi nắm thông tin, đơn vị đã chuyển vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông xử lý.

"Ngay trong ngày hôm qua, chúng tôi đã chuyển vụ việc để công an xử lý. Ra Tết sẽ triệu tập chủ xe xuống để lấy lời khai", lãnh đạo Ban quản lý cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho hay.

gjj

Cảnh dừng xe ăn uống trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai và được livestream trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo Ban quản lý cao tốc cho biết, chiếc xe của gia đình trên đi ra khỏi cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại trạm thu phí km237, thuộc địa phận huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Qua nắm sơ bộ ban đầu thì chủ xe nhà ở Điện Biên.

SGGP cho biết, theo quy định tại Nghị định 46/2016, xe ô tô dừng xe trái quy định trên cao tốc có thể bị phạt tiền 5 - 6 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

xg

Lời xin lỗi cộng đồng mạng trên một tài khoản facebook được cho là người có liên quan đến sự việc dừng xe, ăn uống trên cao tốc và livestream

Ngày 6-2, một tài khoản trên facebook đã livestream hình ảnh gia đình gồm 4 người dừng xe ở làn dừng khẩn cấp cao tốc Nội Bài- Lào Cai và thản nhiên trải chiếu ăn uống tại chỗ.

Ngay sau đó, clip được lan truyền rộng rãi và bị lên án mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Sáng nay, 7-2, chủ tài khoản facebook trên đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình xin lỗi cộng đồng về hành vi dừng đỗ trái phép trên cao tốc. Tuy nhiên, theo phản ứng của dư luận, hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao, cần được xử lý nghiêm khắc.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS