Loading: Con riêng của vợ tử vong do bị cha dượng đầu độc

Con riêng của vợ tử vong do bị cha dượng đầu độc

(PL&DS) - Với ý định đầu độc cho con riêng để bé mắc bệnh, vợ về chăm, A Sap pha thuốc diệt cỏ với thuốc chữa bệnh cho cháu A Thâu uống. A Thâu tử vong ngay sau đó.

VTCnews đưa tin, ngày 19/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam A Sap (sinh năm 1993, trú xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 12/9, cơ quan chức năng huyện Sa Thầy nhận được tin báo về việc cháu A Thâu (sinh năm 2011) chết do ngộ độc. Qua điều tra, công an xác định cháu bị cha dượng là A Sap đầu độc.

Thanh niên cho biết, theo thông tin ban đầu, trước khi kết hôn với A Sap, chị Y Tuen (27) có 1 người con là A Thâu (8 tuổi). Sau khi Tuen và Sap đến với nhau thì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Chán nản chị Y Tuen bỏ vào TP.HCM để làm thuê.

hh

A Sap tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.T.V.

Sáng 12/8, với ý định đầu độc để A Thâu bị bệnh, chị Y Tuen về chăm nên A Sap pha thuốc diệt cỏ với thuốc chữa bệnh cho A Thâu. Sau đó, A Sap đi làm rẫy và đưa A Thâu sang nhà mẹ vợ. Không lâu sau, cháu A Thâu nôn ói, co giật và được đưa đến Trung tâm Y tế xã Hơ Moong cấp cứu. Tuy nhiên, A Thâu tử vong sau đó.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Nhận thấy A Sap có nhiều biểu hiện nghi vấn nên cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ nghi phạm để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, A Sap đã khai nhận hành vi đầu độc A Thâu.

Theo Minh Nhật (tổng hợp) - PL&DS