Loading: Công an Hà Nội xử lý 60 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19

Công an Hà Nội xử lý 60 trường hợp thông tin sai sự thật về Covid-19

PL&DS - Qua nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài khoản Facebook, Youtube đăng tải các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 bịa đặt, sai lệch.

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin, ngày 24/3, Công an TP Hà Nội thông tin, từ ngày 31/1 đến ngày 23/3, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã đã lập biên bản xử lý 60 trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Qua quá trình nắm thông tin trên không gian mạng và rà soát địa bàn, công an các đơn vị thuộc Công an TP đã phát hiện nhiều tài khoản Facebook, Youtube đăng tải các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 có nội dung sai lệch, thất thiệt, bịa đặt…

Theo đó, một số trường hợp đăng tin sai sự thật là do thiếu hiểu biết, không nắm được các thông tin chính thống… hay một số trường hợp đăng thông tin nhằm mục đích “câu like”, bình luận để tăng lượng theo dõi…

Theo Hà Nội mới, căn cứ vào lời khai, mục đích của từng trường hợp, cơ quan công an đã điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài việc yêu cầu các trường hợp này gỡ các bài viết sai sự thật, viết cam kết không tái phạm, cơ quan công an đã xử phạt hành chính một số cá nhân.

 Minh Nhật (t/h)