Loading: Công an quận Hoàn Kiếm "đột kích" các cơ sở, quán bar kinh doanh "bóng cười"

Công an quận Hoàn Kiếm "đột kích" các cơ sở, quán bar kinh doanh "bóng cười"

PL&DS - Tối ngày 11/6, Lực lượng liên ngành gồm Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với lực lượng quản lý thị trường bất ngờ kiểm tra các quán bar trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CA TP. Hà Nội và lãnh đạo CA quận Hoàn Kiếm về việc triển khai kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tàng trữ, kinh doanh sử dụng khí N20 (hay còn có tên gọi là "bóng cười"), ma túy, lực lượng liên ngành gồm Cảnh sát Kinh tế, CA quận Hoàn Kiếm phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra các quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

a1
Một tụ điểm ăn chơi quen thuộc của giới trẻ Hà Thành

Cụ thể, tối ngày 11/6/2020, lực lượng kiểm tra liên ngành chia thành 3 tổ công tác, tiến hành kiểm tra đột xuất 3 quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bao gồm: The Bunker (44 - 46 Mã Mây, P. Hàng Buồm), The Opera (18 Lương Ngọc Quyến, P. Hàng Buồm) và quán bar The BedRoom (tầng 11, tòa nhà Hà Nội Tourist - 18 Lý Thường Kiệt). Công tác kiểm tra được chỉ đạo khẩn trương, sát sao, không để nhân viên quán bar có cơ hội "tẩu tán" các bình khí cười.

a3
Lực lượng liên ngành đang tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng kiểm tra liên ngành đã phát hiện và thu giữ 5 bình khí N20 cùng nhiều vỏ bóng. Toàn bộ các bình khí và vỏ bóng phát hiện được niêm phong, tịch thu và bàn giao cho Đội QLTT số 2 để xử lý theo thẩm quyền.

Song song với việc kiểm tra, xử lý, lực lượng liên ngành còn tiến hành tuyên truyền đến quản lý, nhân viên của quán bar trên địa bàn không kinh doanh "bóng cười", một chất khí gây hại cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt khi khách hàng đa phần là giới trẻ, có thể dẫn tới những hệ lụy không đáng có.

a3
Một số tang vật thu giữ được trong quá trình kiểm tra

CA quận Hoàn Kiếm cho biết mặc dù TP đã có chỉ đạo cấm kinh doanh "bóng cười", thế nhưng chưa có chế tài xử lý cụ thể, chính vì vậy mà công tác xử lý các cơ sở kinh doanh trái phép gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra nhiều cơ sở kinh doanh có hiện tượng tái phạm vi phạm nhiều lần, có thái độ không chấp hành, chống đối, ngăn cản lực lượng trong quá trình kiểm tra. Khi phát hiện có cảnh sát kiểm tra, các quán bar ngay lập tức cho bảo vệ ra can ngăn, yêu cầu xem giấy tờ. Trong lúc đó, bên trong quán bar, club sẽ tắt đèn và nhanh chóng tẩu tán bình khí, hoặc yêu cầu khách dừng sử dụng "bóng cười".

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội, trong thời gian tới, CA quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng QLTT, Ban chỉ đạo 389 quận Hoàn Kiếm kiểm tra, xử lý việc kinh doanh "bóng cười" tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke trên địa bàn.

Vũ Bình – Vân Vũ