Loading: Copa America chính thức bị hoãn tới năm 2021

Copa America chính thức bị hoãn tới năm 2021

PL&DS - Sau thông tin Euro 2020 bị dời sang năm 2021, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc hoãn Copa America 2020.

Báo Pháp luật xã hội cho biết, theo như kế hoạch, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) sẽ được tổ chức trong mùa hè 2020. Giải đấu dự kiến diễn ra từ 11-6 đến 11-7 tại 2 quốc gia là Argentina và Colombia.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát mạnh tại châu Âu và rất nhiều cầu thủ Nam Mỹ đang thi đấu ở đây sẽ khó có thể trở về tham dự cho nên CONMEBOL đã quyết định phải hoãn vòng chung kết Copa America vào mùa Hè năm nay.

Theo đó, vòng chung kết Copa America sẽ diễn ra vào năm 2021, cụ thể là từ ngày 11-6 đến 11-7-2021.

dg

Tuyển Brazil ăn mừng chức vô địch Copa America 2019 - Ảnh: AP

Báo Tuổi trẻ Online cho biết, trên Twitter, nhiều phóng viên nổi tiếng của Brazil đã khẳng định thông tin này. Sau đó, Reuters cũng xác nhận thông tin này từ đích thân đại diện của CONMEBOL.

Trả lời phỏng vấn Reuters, chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez cho biết: "Đây là sự tính toán đặc biệt cho một tình huống không lường trước và những phản ứng cần thiết để tránh sự tiến hóa của virus (corona)".

"Đây không phải quyết định dễ dàng nhưng chúng tôi phải luôn cẩn thận với sức khỏe của các cầu thủ và những người thuộc đại gia đình bóng đá Nam Mỹ".

Ông Dominguez cũng tiết lộ giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 11-6 đến ngày 11-7-2021.

 Minh Nhật (t/h)