CSGT Hà Nội ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội

(PL&XH) – Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội. Nhiều giải pháp quyết liệt đã được đưa ra nhằm chống ùn tắc trên địa bàn thủ đô trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ, cũng như trong mùa lễ hội xuân 2017.

(PL&XH) – Sáng nay (1-2), Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội. Nhiều giải pháp quyết liệt đã được đưa ra nhằm chống ùn tắc trên địa bàn thủ đô trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ, cũng như trong mùa lễ hội xuân 2017.

16388439_727503250747016_7783066722283165783_n
Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội.

Theo thống kê từ Phòng CSGT Hà Nội cho thấy, trong 5 ngày Tết, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 780 trường hợp, tạm giữ 39 mô tô, 3 xe máy điện, 166 bộ giấy tờ, tước GPLX 22 trường hợp. Trong đó, xe khách là 47 trường hợp, xe ô tô con là 27 trường hợp, taxi 5 trường hợp, mô tô 693 trường hợp, xe tải 1 trường hợp, xích lô 2 trường hợp...

Lỗi vi phạm nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm 570 trường hợp; dừng đỗ sai quy định 49 trường hợp; vượt sai quy định 42 trường hợp; không giấy phép lái xe 16 trường hợp; chở hàng cồng kềnh 11 trường hợp; không chấp hành hiệu lệnh đèn 3 trường hợp, đường cấm ngược chiều 12 trường hợp; tốc độ 2 trường hợp; chở quá nồng độ cồn 5 trường hợp...Cùng đó, 15 tổ công tác 141 cũng đã kiểm tra 394 trường hợp; tạm giữ 20 phương tiện và 50 bộ giấy tờ. Bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng...

Cũng trong 5 ngày Tết, TNGT trên địa bàn Hà Nội xảy ra 8 vụ, làm 8 người chết, 5 người bi thương. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ bằng, song số người chết giảm 4, số người bị thương giảm 6. Nguyên nhân xảy ra tai nạn có tới 37,5% là do đi sai phần đường; 25% không chú ý quan sát...Ngoài việc đảm bảo trật tự ATGT, trong các ngày 29,30 và mùng 2 Tết, đã có 5 lượt cán bộ chiến sĩ các đơn vị nêu gương người tốt việc tốt giúp đỡ nhân dân được đồng chí Giám đốc Công an thành phố khen thưởng đột xuất.

Đánh giá về tình hình trật tự ATGT, lãnh đạo Phòng CSGT cho rằng, tình hình đã được duy trì thông suốt, an toàn. Không để xảy ra tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trong đêm giao thừa. Tuy đã đạt được những kết quả khả quan trong công tác an toàn giao thông, song lực lượng CSGT vẫn không vì thế mà chủ quan. Bởi thực tế, tình hình ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông vẫn có những diễn biến phức tạp, nhất là tại các cửa ngõ thủ đô.

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ chủ động triển khai 100% lực lượng phối hợp với công an các quận , huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại 361 nút giao thông và 25 chốt trọng điểm có nữ cảnh sát chỉ huy điều khiển giao thông tại 15 tuyến quốc lộ, trục chính ra vào thành phố phục vụ nhân dân trở về Hà Nội công tác, học tập, đi lễ hội đầu xuân”, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.

Trưởng phòng cũng cho biết thêm: “Đặc biệt chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động 24/24h, tập trung vào các vi phạm về tốc độ, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi sai phần đường, làn đường, tránh vươt sai, quay đầu sai quy định, chở quá số người quy định; đỗ, dừng đón trả khách sai quy định, chở quá tải, quá khổ...và công tác xử lý vi phạm thông qua hệ thống camera”.

 

16473435_727503064080368_1285941998875740327_n
Có mặt tại các chốt giao thông trọng điểm Tràng Tiền - Hàng Bài, Cửa Nam, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã căn dặn cán bộ, chiến sĩ CSGT phải chủ động ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho nhân dân.  

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội xuân, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng đề nghị Công an thành phố Hà Nội, Phòng cảnh sát giao thông thành phố Huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác (Cảnh sát trật tự, cơ động, Công an xã…) đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đặc biệt là các hành vi điều khiển xe cơ giới: vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn.

Bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông cao nhất là các khu vực cửa ngõ thành phố Hà Nội, các khu vực nhà ga, bến xe, các tuyến quốc lộ ra - vào thành phố (tuyến quốc lộ 1A, 1B, QL5, QL6, QL 21B, QL32, Đại lộ Thăng Long, đường Võ Văn Kiệt) điều hành, hướng dẫn giao thông, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Đồng thời, thông báo tới Ban ATGT, Sở GTVT các doanh nghiệp vi phạm hoạt động vận tải hành khách, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé sai quy định, chở quá số người quy định. Cuối cùng, phối hợp với Ban An toàn giao thông cấp Huyện, Xã tăng cường biện pháp cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, quản lý chặt chẽ an toàn tại các bến khách ngang sông, các điểm du lịch.

Đức Hùng - Ngọc Quỳnh / PLXH

Theo phapluatdansinh.phapluatxahoi.vn

Quảng Trị: Phát hiện người đàn ông tử vong trên xe khách

Hà Nội: Xe buýt lao lên vỉa hè, tông chết người đi bộ

Khắc phục "điểm đen", đảm bảo ATGT trên tuyến QL20

Hải Phòng: Gần 50% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe container

Hà Nội: Bí ẩn đoàn xe “hổ vồ” vượt cả chục km đổ đất thải trái phép

Khánh Hòa: Lấy đất quy hoạch rừng phòng hộ làm dự án Haborizon

Thất bại của xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội, bài học cho TP HCM

Điểm mặt những dự án có nguồn gốc đất Nông Lâm trường sai phạm ở Hoà Bình

Nghệ An: Đau xót vụ chồng lái công nông tuột dốc đè vợ tử vong

Hà Nội trồng bàng lá nhỏ thay thế cây phong tại hai tuyến đường