Loading: Cty CP InterBus Lines dùng xe biển số nước ngoài kinh doanh vận tải hành khách?

Cty CP InterBus Lines dùng xe biển số nước ngoài kinh doanh vận tải hành khách?

PL&DS- Hoạt động công khai, rầm rộ trong thời gian dài, sử dụng xe biển số xe nước ngoài để vận tải hành khách nhưng đến nay Cty CP InterBus Lines vẫn chưa hề bị xử lý khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Ai "bảo kê" cho InterBus hoạt động ngang nhiên như vậy?


20h tối tại văn phòng nhà xe InterBus Lines có địa chỉ tại số 110A Trần Nhật Duật – Hoàn Kiếm – Hà Nội, hoạt động đón trả khách diễn ra rất nhộn nhịp; xe này vừa đi, xe khác đã lập tức thế chỗ để đón khách.

Mặc dù đăng kí kinh doanh lĩnh vực vận tải du lịch, thế nhưng nhà xe này lại hoạt động như xe chạy tuyến cố định với lộ trình Hà Nội – Sa Pa và ngược lại; hàng ngày tổ chức đón trả khách ngay tại văn phòng với rất nhiều loại xe: xe giường nằm, giường Cabin, giường Family và Limousine; hoạt động liên tục từ 7h sáng  đến 22h hàng ngày.

Đáng chú ý là bên cạnh các xe mang biển số Hà Nội, nhà xe này còn sử dụng rất nhiều xe mang biển số nước ngoài, nhiều dấu hiệu hoạt động sai phép, trốn thuế, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.

InterBus Line không chỉ sử dụng xe du lịch trá hình, mà còn ngang nhiên lập bến cóc ngay tại trung tâm thủ đô gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân; hoạt động này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà xe chạy tuyến cố định.

Việc nhà xe này công khai hoạt động rầm rộ như vậy, khiến dư luận không khỏi băn khoăn về trách nhiệm và năng lực quản lý của cơ quan chức khi chẳng phải ngẫu nhiên mà vi phạm lại diễn ra một cách công khai như vậy.

Theo Đức Duy - PL&DS