Loading: Cuộc thi Master Beauty Awards Việt Nam - Korea năm 2019 - Kỳ 1: Cty CP Hằng Holy tổ chức thi "chui"?

Cuộc thi Master Beauty Awards Việt Nam - Korea năm 2019 - Kỳ 1: Cty CP Hằng Holy tổ chức thi "chui"?

PL&DS - Cuộc thi Master Beauty Awards Việt Nam – Korea không được Sở VHTT&DL Bắc Giang; Sở LĐTB&XH Bắc Giang cấp phép nhưng bà Hằng, giám đốc Cty cổ phần Hằng Holy vẫn khẳng định cuộc thi được hai Sở này cấp phép.

Thời gian gần đây, PL&DS nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về "Cuộc thi Master Beauty Awards Việt Nam - Korea năm 2019" tại Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm "tổ chức thi "chui", gian lận công bố giải thưởng". 

Được biết, buổi họp báo chính thức công bố và ra mắt "Cuộc thi Master Beauty Awards Vietnam – Korea năm 2019" vào ngày 29/06/2019 tại Opera Wedding Palace - 45 Hùng Vương, Phường Ngô Quyền, Bắc Giang với sự tham gia vô cùng đông đảo, ngay thành phần Ban tổ chức thôi, nghe MC giới thiệu cũng đã "choáng".

Đại diện Ban tổ chức phía Việt Nam, ông Bùi Kiến Thiết, - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thúy Hằng (Nghệ danh Hằng Holy) –  Trưởng Ban tổ chức đại diện Việt Nam; Bà Phan Thu – Trưởng Ban tổ chức, đại diện Đức; Bà Thảo Vũ – Trưởng Ban tổ chức đối ngoại- Trưởng khoa Tạo mẫu và Chăm sóc sắc đẹp của trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội ...

Về phía đại diện Hàn Quốc: Mr Han Seugok, Mr Pae Sang Jung, Master Kim Min Jung, Mr Sung Nam Park, cùng nhiều đại diện các nước tham gia như Đức, Đài Loan, Philippines … Cùng các thành phần liên quan khác tham dự.

Buổi họp báo chính thức công bố và ra mắt cuộc thi Master Beauty Awards Vietnam – Korea năm 2019 tại Bắc Giang. Ảnh: sohuutritue.net.vn

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang (Sở VHTT&DL Bắc Giang) và Sở Lao động Thương binh – Xã hội tỉnh Bắc Giang (Sở LĐTB&XH Bắc Giang) để làm rõ thông tin cuộc thi.

Đại diện hai sở trên cho biết: Chúng tôi không cấp phép cho cuộc thi Master Beauty Awards Việt Nam – Korea năm 2019, đồng thời xác nhận đã từng nhận được công văn về việc xin tổ chức cuộc thi tay nghề tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp của trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội. Sau đó trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội lại gửi công văn đến hai Sở về việc chấm dứt phối hợp tổ chức cuộc thi ngày 25/08/2019 với Cty Cổ phần Hằng Holy.

Công văn về việc tổ chức cuộc thi và việc chấm dứt phối hợp với cuộc thi của Trường Trung Cấp Cộng đồng Hà Nội

Được biết, ngày 22/06/2019 Trường Trung cấp Cộng đồng có ký biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tổ chức họp báo liên quan tới cuộc thi với công ty cổ phần Hằng Holy. Đến ngày 20/08/2019, trước ngày diễn ra cuộc thi năm ngày thì phía trường đã gửi công văn tới Sở VHTT&DL Bắc Giang, Sở LĐTB&XH Bắc Giang về việc chấm dứt phối hợp với công ty Hằng Holy với lý do chưa nhận được ý kiến của hai sở.

Tuy nhiên, cuộc thi vẫn ngang nhiên được diễn ra. Theo lịch trình và địa chỉ trên giấy mời, ngày 25/08/2019, chúng tôi đã có mặt tại địa chỉ Opera Wedding Palace - 45 Hùng Vương, phường Ngô Quyền, tỉnh Bắc Giang.

Với khoảng một nghìn người bao gồm thí sinh trong và ngoài nước cùng các thành phần khác tham dự, tại đây xuất hiện nhiều phướn, băng rôn quảng cáo chương trình. Với các bộ môn thi như nối mi, trang điểm, tạo mẫu tóc, phun xăm, chăm sóc da … Cuộc thi diễn ra trong vòng một ngày, buổi tối có gala trao giải vinh danh.

Cuộc thi có sự tham gia của đông đảo các thí sinh

Theo tìm hiểu của PL&DS,  trong cuộc thi, bà Hằng thường xuyên xuất hiện ở các cuộc họp báo, phát video trực tiếp và các sự kiện khác với vai trò là trưởng ban tổ chức đại diện Việt Nam.

Bà Nguyễn Thúy Hằng – Giám đốc Cty cổ phần Hằng Holy, trưởng bộ môn Make up Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Để thông tin chính xác về những phản ánh của cuộc thi, chúng tôi đã liên hệ với bà Hằng: “Cuộc thi đã được Sở VHTT&DL Bắc Giang, Sở LĐTB&XH Bắc Giang cấp phép” bà Hằng khẳng định.

Công văn của Sở LĐTB&XH  thông báo Trường Trung cấp Công đồng Hà Nội không được tổ chức các hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Bắc Giang

Câu trả lời trên hoàn toàn trái ngược với ý kiến của đại diện hai Sở và cuộc thi vẫn được diễn ra.

Chúng tôi đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Tuấn Giang - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, bà Hằng - Giám đốc Cty cổ phần Hằng Holy, bà Thảo Vũ -Trưởng khoa Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp trường Trung cấp cộng đồng Hà Nội, trong cuộc làm việc này họ thừa nhận những gì, có gì sai phạm hay không?

PL&DS sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Hoàng Anh - PL&DS