Loading: Đã có kết quả xét nghiệm vụ nghi đầu độc bằng thuốc sâu ở Phú Thọ

Đã có kết quả xét nghiệm vụ nghi đầu độc bằng thuốc sâu ở Phú Thọ

(PL&DS) - Liên quan đến vụ nghi bị đầu độc bằng thuốc sâu ở Phú Thọ, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã trả kết quả xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu của gia đình anh Đinh Đức Sơn.

Báo PetroTimes đưa tin, sáng 16/7, thông tin với PetroTimes, anh Đinh Đức Sơn (xóm Minh Khai, xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, gia đình anh đã được xuất viện vào tối qua (15/7).

"Bệnh viện cho gia đình chúng tôi xuất viện và yêu cầu tiếp tục theo dõi những diễn biến sức khỏe, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường thì phải nhập viện ngay" - anh Sơn nói.

Liên quan đến những mẫu máu, nước tiểu được gửi đi xét nghiệm tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch, anh Sơn cho biết, hiện kết quả từ bệnh viện trả về âm tính với chất paraquat trong thuốc bảo vệ thực vật nhưng hiện tại chị Đinh Thị Thúy Hà (vợ anh Sơn) vẫn còn biểu hiện tức ngực.

ew

Người dân trong xóm đến thăm hỏi gia đình anh Sơn. Ảnh: Báo PetroTimes

Anh Sơn cũng mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ sớm làm rõ sự việc để gia đình được sống yên ổn.

Báo VTCNews cho biết,  thông tin ban đầu, vào trưa 14/7, gia đình anh Sơn luộc rau thì phát hiện rau đổi màu lạ. Tuy nhiên, gia đình anh không để ý và vẫn ăn bình thường.

Đến chiều cùng ngày, sau khi ngủ dậy, anh Sơn uống nước thì thấy nước có màu lạ nên bảo vợ đi kiểm tra bể nước. Qua kiểm tra, vợ anh S. tá hoả phát hiện một lọ thuốc trừ sâu trong bể nước.

Sau đó, con trai anh Sơn, (2 tuổi) có biểu hiện như: đau bụng, váng đầu. Hai vợ chồng anh Sơn cũng có triệu chứng tương tự.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Cự Đồng, gia đình anh Sơn còn một người con nữa, hôm sự việc xảy ra cháu bé đi chơi xa  nên không bị ảnh hưởng.

Theo Đào Mai (tổng hợp) - PL&DS